Biến căn hộ 60m2 tại Sài Gòn trở lên độc đáo hơn nhờ cách sử dụng màu sắc tươi mới

Chủ nhân của căn hộ là một người phụ nữ trẻ sống cùng cậu con trai 5 tuổi. Chị không thích thiết kế theo phong cách tối giản mà muốn có một không gian ấm cúng và tươi vui. Vì vậy, KTS đã sử dụng màu sắc và hoa văn để tạo nên sự khác biệt cho căn hộ. 

Màu sắc và hoa văn là hai yếu tố chính tạo nên điểm đặc biệt trong thiết kế

Khi nhìn vào căn hộ này, màu sắc và hoa văn chính là hai yếu tố nổi bật tạo nên cá tính riêng. Hai yếu tố này được kết hợp hài hòa và bổ trợ lẫn nhau trong từng không gian cụ thể.

Do căn hộ có diện tích khá hạn chế, chỉ 60m2 nên kiến trúc sư đã sử dụng tông màu be sáng kết hợp với màu xanh denim tạo nên sự thoáng đãng và yên bình. Sự kết hợp này còn mang một ý nghĩa khác nói về cuộc sống tươi mới mỗi ngày

Gam màu xanh trong ngôi nhà cũng được sử dụng khá linh hoạt từ màu xanh denim đến màu xanh navy, xanh nhạt… tạo nên sự luân chuyển nhẹ nhàng giữa các không gian. Kiến trúc sư cũng không quên thêm màu xanh lá bằng những chậu cây cảnh.

Ngoài ra, màu vàng – trắng cũng là hai gam màu được lựa chọn để kết hợp với màu be – xanh để tạo nên sự lôi cuốn, nổi bật.

Chủ yếu sử dụng những gam màu đơn sắc nhưng đôi chỗ, kiến trúc sư vẫn lựa chọn hoa văn, họa tiết để trang trí.

Không gian chức năng dù nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi và thoải mái

Chỉ có diện tích 60m2 nên đây là một bài toán khó cho kiến trúc sư khi làm thế nào vừa cân đối không gian, vừa phải đảm bảo đủ công năng cần thiết gồm: 1 phòng khách, 1 nhà bếp và bàn ăn, 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh.

Sau khi tính toán kỹ, kiến trúc sư đã quyết định dành nhiều diện tích cho khu vực phòng ngủ riêng, các không gian còn lại như phòng khách, nhà bếp được tính toán thật kỹ để tận dụng tốt nhất diện tích.

Đối với nhà bếp,  sàn nhà được nâng cao hơn để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và tách biệt bếp với những không gian còn lại. Còn ở khu vực phòng khách, trần nhà được uốn cong mềm mại để tạo độ rộng cho không gian vốn eo hẹp về diện tích này.

Những món đồ nội thất trong căn hộ đều được lựa chọn theo diện tích sử dụng hoặc đặt đóng để vừa vặn với không gian. Vì thế, căn nhà có khá nhiều đồ đạc nhưng không hề bừa bộn mà rất gọn gàng, đẹp mắt.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger