Biến nhà 3 tầng Sài Gòn thành không gian sống đẳng cấp như khách sạn

Nằm trên mảnh đất 120m2 tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, ngôi nhà 3 tầng của cặp vợ chồng doanh nhân sau cải tạo có diện mạo mới sang trọng, xứng ngang tiện nghi của một khách sạn đẳng cấp.

Sắp xếp lại không gian phòng khách và nhà bếp tại tầng một

Sau khi mua lại ngôi nhà 3 tầng tại quận Bình Tân, cặp vợ chồng doanh nhân có nhu cầu kiến tạo không gian mới phù hợp với nhu cầu sống tiện ích của mình. Do không có ý định mở rộng thêm diện tích và ngôi nhà cũ có kết cấu còn tốt, gia chủ chỉ cần cải tạo mà không phải xây mới. Vì thế, sau hoàn thiện, ngôi nhà tiết kiệm được 2 tháng thi công và khoảng 1 tỷ tiền xây dựng.

Tại tầng một, các không gian được thiết kế là phòng khách, khu vực để xe và nhà bếp. Với nhu cầu đỗ xe ô tô trong nhà, một vách ngăn được thiết kế để phân tách với phòng khách. Cùng với việc sử dụng hai loại gạch lát nền khác nhau, sự thay đổi trong thiết kế cho phép không gian vẫn đủ sự rộng thoáng nhưng có sự tách biệt.

Không gian nhà bếp nằm ở nửa sau của tầng một là không gian được tận dụng lại nhiều nhất. Chỉ cần mở rộng cửa nhà bếp đi thông ra sân sau, ngôi nhà có thể tận dụng thêm khí trời và ánh sáng tự nhiên của khu vực sau nhà. Với việc làm mới lại nội thất với các chất liệu đắt tiền như gỗ, đá hoa cương,… nhà bếp mang một diện mạo sang trọng và tiện nghi.

Thu hẹp giếng trời để căn nhà bớt nóng

Thiết kế cũ của ngôi nhà dành nhiều không gian cho giếng trời. Không chỉ có hai không gian sân phía trước và sau, công trình còn có thêm hai giếng trời khác với diện tích 2 x 3m ở giữa nhà. Sự thừa thãi về số lượng giếng trời khiến ngôi nhà dù rộng nhưng rất nóng. Sau cải tạo, kiến trúc sư chỉ giữ lại một giếng trời ở giữa nhà có kích thước bằng đúng khu vực cầu thang.

Mở rộng phòng ngủ sử dụng hết diện tích tầng hai

Với thiết kế cũ, ngôi nhà có hai phòng ngủ tại tầng hai và một phòng ngủ tại tầng ba. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng hiện tại chỉ cần đến hai phòng ngủ. Vì thế toàn bộ diện tích tầng hai được thiết kế cho một phòng ngủ master với tiện nghi vượt mức sang trọng. Đồ gỗ, thảm, gương, đèn led trần được áp dụng một cách hoàn hảo.

Phòng ngủ phía sau được cải tạo trở thành nhà vệ sinh của phòng ngủ master. Với diện tích cực lớn, không gian phòng tắm trở thành nơi thư giãn, tận hưởng tuyệt vời. Đầy đủ tiện ích như bồn tắm nằm, khu tắm đứng được thiết kế sang trọng trong tổng thể không gian nhiều ánh sáng với cửa sổ lớn, gạch đá hoa cương cao cấp.

Tiện ích giải trí đầy đủ trên tầng ba

Tầng ba được gia chủ biến hoá thành không gian giải trí, thư giãn, gặp gỡ bạn bè. Ngoài một phòng ngủ phụ, ngôi nhà còn sở hữu một phòng khách với tiện ích karaoke, khu vực ăn uống ngoài trời có thể tổ chức tiệc BBQ. Trên tầng ba, kiến trúc sư còn thiết kế thêm cầu thang dẫn lên khu vực mái nhà. Nơi đây gia chủ có thể trồng thêm rau để chống nóng cho khu vực ăn uống ngoài trời.

Với thiết kế mang phong cách hiện đại, sang trọng, ngôi nhà sau cải tạo khoác lên tông nâu trầm cao cấp cùng các chất liệu đắt tiền khác như: gỗ, đá hoa cương, gương lớn,… Sự thay đổi tinh tế đã mang đến một trải nghiệm sống đẳng cấp như khách sạn 5 sao ngay chính trong ngôi nhà

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger