Bình yên ta tìm về với căn L1 House nằm giữa Sài Gòn ồn ã

Giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp, L1 House được thiết kế bình yên và dịu dàng. Tựa như, nó gợi đến một miền quê ấm êm nơi bất cứ ai đều có thể tìm về khi mỏi mệt nhất.

Thiết kế đứng với những khoảng không gian thoáng rộng

Nằm trong khu dân cư mới phát triển ở phía Đông Tp. HCM, khu vực quận Thủ Đức, L1 House có diện tích khá nhỏ, chỉ hơn 50m2 nhưng lại được thiết kế với 3 phòng ngủ khép kín thích hợp với một gia đình trẻ. Quy định thành phố giới hạn chiều cao các công trình xây dựng, do đó, không gian của ngôi nhà được thiết kế mở rộng và có sự liên kết với nhau theo chiều đứng tạo những không gian mở thông thoáng.

Thiết kế căn L1 House được tách ra thành các lớp không gian với nhiều khoảng thông tầng được đan cài. Điều này tạo cho ngôi nhà nhiều khoảng không hơn để không khí lưu thông liên tục, xóa mờ ranh giới giữa các lớp không gian. Với thiết kế mở, mọi người trong gia đình đều có thể tương tác với nhau dù đang làm gì, ở đâu trong nhà.

Một trong những điểm nhấn về thiết kế của căn hộ này chính là phần trần phòng khách. Không phải là trần gạch hay thạch cao như thông thường, phòng khách được thiết kế với phần lưới thông tầng vô cùng độc đáo.

Đậm đà hơi thở truyền thống đầy bình yên

L1 House đã toát lên cái chất truyền thống đúng nghĩa với phần tường gạch thông gió – vốn rất được ưa chuộng trong kiến trúc Việt từ xưa đến nay, ở ngay mặt tiền ngôi nhà.

Màu sắc chủ đạo của cả ngôi nhà là màu nâu ấm áp của gỗ và các món nội thất cùng phần tường gạch trắng sữa được décor nhuốm màu thời gian cũ kỹ.

Phòng ngủ không có quá nhiều nội thất cầu kỳ, chỉ đơn giản một chiếc giường, một chiếc ghế để ngồi đọc sách và kệ nhỏ. Thế nhưng với gia chủ, như này đã đủ để thư giãn, đủ cho một không gian nghỉ ngơi chất lượng, xua tan đi mệt mỏi bộn bề.

Không gian ngập tràn cây xanh và ánh sáng

Cây xanh và ánh sáng là một trong những yếu tố đem đến cảm giác bình yên, trong lành cho căn L1 House. Chỉ cần có một vị trí trống thôi, các kiến trúc sư đều có thể điểm tô màu xanh hay tạo một nơi để ánh sáng tự nhiên len lỏi, dù ở bất cứ đâu.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí





    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger