Cải tạo ngôi nhà 20 năm tuổi trên khu đất hình tam giác thành chốn nghỉ ngơi thư giãn

Ngôi nhà cũ gắn bó với cả gia đình từ khi Nam tiến được cải tạo lại dành cho ba mẹ khi về già

Ngôi nhà đã 20 năm tuổi được người chồng, người cha xây cho vợ và cô con gái nhỏ thủa mới từ Bắc vào Nam lập nghiệp. Giờ đây cô gái bé nhỏ ngày xưa nay đã trưởng thành và bố mẹ cũng già đi, bên cạnh đó công trình dần xuống cấp, không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chính vì lẽ đó mà người con gái đã tìm đến với văn phòng H.a cùng mong muốn cải tạo ngôi nhà thành chốn nghỉ ngơi, thư giãn, bình yên cho bố mẹ và một phần cho thuê kinh doanh. Đây cũng giống như sự báo hiếu của người con đối với cha mẹ sau những vất vả nuôi dạy của đấng sinh thành.

Biến bất lợi của khu đất tam giác thành lợi thế khi thiết kế cải tạo nhà

Thông thường những ngôi nhà sẽ được xây trên đất hình chữ nhật, hình vuông hay hình thang để có thể tận dụng lợi thế đất và bố trí công năng hợp lý. Tuy nhiên ngôi nhà của chị Hạnh lại được xây dựng trên khu đất hình tam giác nên khi thiết kế cải tạo các KTS đã phải tính toán cân nhắc rất nhiều. Bởi đất hình tam giác có nhiều bất lợi trong việc bố trí công năng sử dụng cũng như tạo khoảng xanh cho ngôi nhà. Tuy nhiên các KTS đã biến hiện trạng khu đất tam giác bất lợi lại trở thành 1 lợi thế cho việc thiết kế. Mặt tiền với chiều ngang trải dài ưu tiên công năng cho thuê, vừa cản bớt tiếng ồn và bụi bặm của con đường nhộn nhịp phía trước. Còn toàn bộ gia đình sẽ sống tại phần phía sau của ngôi nhà.

KTS đã tạo thêm những khoảng xanh để không gian nghỉ ngơi thư giãn được trọn vẹn hơn

Bạn sẽ cảm nhận được sắc xanh của cây cỏ ngay khi đặt chân đến lối vào. Nằm nép mình cạnh lối đi đó chính là khu vườn nhỏ cung cấp ánh sáng và luồng gió mát lành thông qua cây thân gỗ và những loại cây thanh lọc không khí được trồng đan xen với nhau.

Các không gian công năng bên trong như hòa quyện cùng nhau 

Từ lối vào nhà nép nho nhỏ để rồi mở ra là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Phòng ăn và phòng bếp được đặt dưới tầng 1 và liên thông với nhau. Trong khi đó phòng ngủ chính, phòng thờ, phòng làm việc lại được đặt quanh thông tầng. Đó là nơi mọi giới hạn về tầm nhìn, cảm xúc, mọi tương tác trên dưới, trong ngoài bị phá vỡ để rồi quyện lại vào nhau lần nữa.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger