Cảm nhận vẻ đẹp truyền thống của nhà ngói Bắc Bộ và không gian phân lớp sáng tạo bên trong Hopper House

Lấy ý tưởng từ ngôi nhà mái ngói truyền thống của người dân Bắc Bộ, đội ngũ KTS đã thêm vào đó những chi tiết hiện đại để gửi tới gia chủ Hopper House nói riêng và công chúng nói chung một không gian kết hợp Đông – Tây tinh tế, như một bản giao hưởng kiến trúc giàu cảm xúc.

Hopper House được xây dựng trên mảnh đất Quảng An – Tây Hồ, nơi nổi tiếng với không gian trong lành, an tĩnh, có nhiều ngôi chùa và các di tích tâm linh được nhiều người biết đến. Có lẽ đó cũng là điểm khởi đầu cho ý tưởng về một không gian sống độc đáo mang âm hưởng của gian nhà ngói Bắc Bộ. Thông qua dáng vẻ hoàn thiện của công trình, ta cảm nhận được sự trân trọng của gia chủ, KTS dành cho những gì xưa cũ, những gì đã cùng mảnh đất tồn tại bao đời, và biến nó thành điểm nhấn quan trọng, là hồn của Hopper House.

Giải pháp về phân lớp không gian sáng tạo giúp ngôi nhà luôn trong lành, thoáng đãng

Hopper House gồm có 3 lớp không gian chính: Sân nhà – Không gian sinh hoạt chung – Không gian sinh hoạt riêng

Vốn gắn bó cùng mảnh đất này hàng chục năm, từng gốc cây, từng thước đất đã trở thành một phần không thể thiếu đối với gia đình chủ nhà. Cũng bởi thế, khi căn nhà được tiến hành xây mới, gia chủ và KTS đã thống nhất giữ lại những “người bạn” này, tạo nên một góc vừa quen vừa lạ và rất giàu cảm xúc.

Khu vực sinh hoạt chung được KTS bố trí thành một tổ hợp không gian liên hoàn gồm phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Những khoảng mở thông minh giúp lớp không gian này luôn sáng, thoáng, tạo cảm giác thư thái và thoải mái cho gia chủ nói riêng và cả khách đến chơi nhà. Trong khi đó, không gian riêng được bố trí theo chiều thẳng đứng, khá đồng bộ về kết cấu giữa các phòng. Cửa sổ được KTS tận dụng triệt để, là giải pháp chính để lấy sáng hiệu quả cho mỗi phòng.

Căn nhà như bản giao hưởng du dương của hai nền văn hóa Đông – Tây

KTS chia sẻ, sự xuất hiện của Hopper House đã khơi gợi sự tò mò cho người dân địa phương. Và khi ngôi nhà hoàn thiện, những người hàng xóm được mời vào thăm nhà và nói lên cảm nhận của mình. Và họ nói rằng, ngôi nhà khiến họ có cảm giác thân thuộc, rất quê hương.

Thật vậy, không thân quen sao được khi vừa bước vào sân, chúng ta đã có thể cảm nhận ngay những nét đặc trưng của một ngôi nhà ngói ba gian truyền thống của người dân xứ Bắc với thềm nhà, mái ngói, rui mè… KTS cũng khéo léo ứng dụng gỗ vào những chi tiết đắt giá trong nhà để khơi gợi cảm nhận người xem về nét kiến trúc truyền thống xưa.

Trải qua ngàn năm lịch sử, những giá trị tốt đẹp về văn hóa, kiến trúc được đúc kết chính là nguồn vốn quý báu cho thế hệ sau phát triển, sáng tạo. Và Hopper House chính là một minh chứng khi vừa khiến người xem như lạc về một miền thân thương từng quen thuộc, vừa là chuyến trải nghiệm thú vị về thị giác, khơi gợi cảm giác từ cách kết hợp chất liệu tài tình và sự tính toán sáng tạo qua kết cấu không gian.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger