Căn hộ Penhouse của anh chàng thích thiên nhiên

Rời bỏ chốn đô thành ồn ào và bụi bặm của Hà Nội, anh tìm về vùng ngoại ô và xây dựng tổ ấm giữa thiên nhiên xanh mát và trong lành. 

Nằm cách Hà Nội chừng 13km về phía Đông Nam, KĐT Ecopark được biết đến với những không gian xanh mát của thiên nhiên. Chủ nhân của ngôi nhà này đã chọn cho mình một căn hộ ở vị trí “đắc địa” để ngắm trọn vẻ thanh bình của thiên nhiên.

Căn hộ hai tầng có diện tích 90m2/tầng. Yêu cầu mà chủ nhà đặt ra cho kiến trúc sư đó là phải mang lại một không gian xanh hơn và thư giãn nhất. Dựa trên những yêu cầu đó, các kiến trúc sư đã sử dụng một loạt các giải pháp từ việc tạo ra những không gian kết hợp chức năng, tận dụng đối đa vẻ đẹp của cảnh quan và sử dụng những mảng xanh độc đáo.

Không gian phòng khách, phòng bếp và phòng ăn trong căn hộ được thiết kế mở để tận dụng tối đa không gian. Nội thất phòng khách được sử dụng những tông màu sáng để làm nổi bật khu vực này, đồng thời tạo nên sự phân chia khu vực rõ rệt. Một chiếc ghế sofa màu xanh coban rời tạo nên sự tươi mới cho cả không gian. Ở đây bạn cũng sẽ cảm nhận được sự ấn tượng và gần gũi với bức tường gạch mộc (như được bóc ra từ ngôi nhà cũ), sàn bê tông đánh bóng và một chiếc lò sưởi bằng đồng lạ mắt.

Trái ngược lại với khu vực phòng khách, nhà bếp sử dụng tông màu xám gỗ làm chủ đạo. Để tiết kiệm diện tích và bỏ đi những không gian không cần thiết, kiến trúc sư đã quyết định kết hợp không gian phòng ăn và phòng đọc sách. Một chiếc kệ sách được đặt ngay cạnh nhà bếp và kệ sách treo trên tường dọc bàn ăn để đặt những cuốn sách mà chủ nhà yêu thích. Ở đây, những giá để sách cũng là một giải pháp trang trí tuyệt vời.

Để phân chia khu vực bàn ăn và phòng khách, kiến trúc sư đã đặt một chiếc bàn nhỏ trên đó được để rất nhiều loại rượu mà chủ nhà có thể tiện sử dụng khi cần. Nhìn những chai rượu xanh xanh, đỏ đỏ khiến cho không gian trong nhà trở nên vui mắt hơn.

Chủ nhân của ngôi nhà cũng muốn có một không gian làm việc yên tĩnh và nếu không được giới thiệu, bạn sẽ không thể biết được nó nằm ở đâu đâu. Giá sách trang trí chính là một cánh cửa bí mật, chỉ cần đẩy nhẹ là mở ra một không gian đa năng được chủ nhà dùng để nghiên cứu và có thể chuyển đổi thành phòng ngủ cho khách khi cần thiết.

Tầng 2 của căn hộ Penhouse được thiết kế thành không gian nghỉ ngơi và thư giãn gồm: phòng ngủ và khu vực sân vườn. Phòng ngủ được thiết kế nằm ngay trung tâm, nơi có tầm nhìn rộng nhất và đẹp nhất. Không gian phòng ngủ được bao quanh bởi các không gian hỗ trợ bao gồm: phòng thay đồ, nhà vệ sinh và một khoảng sân vườn.

Nhằm tạo sự thư giãn tối đa cho gia chủ, thay vì sử dụng lan can bằng gỗ hay sắt, kiến trúc sư đã sử dụng lan can bằng kính gia tăng tầm nhìn. Phá bỏ đi sự phân chia ranh giới với không gian xung quanh và khu đô thị phía dưới. Những mảng xanh trong sân vườn cũng được kiến trúc sư tính toán rất kĩ từ việc phân chia khu vực trồng cây đến những loại cây xanh được trồng. Một cây Plumeria rubra (hay còn gọi là hoa đại) được trồng trong khu vực này nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của gió, bão nhưng vẫn là một điểm nhấn khá tự nhiên.

Chu Ngọc Anh, Lê Cảnh Văn, Đặng Huy Cường, Trần Vũ Hoàng

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí





    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger