​Cần lưu ý gì để vách kính phòng tắm bền đẹp, an toàn?

​Cần lưu ý gì để vách kính phòng tắm bền đẹp, an toàn?
Trong biệt thự, nhà phố hiện nay, vách kính phòng tắm được sử dụng phổ biến. Vật liệu này mang đến giá trị thẩm mỹ nhẹ nhàng, tinh tế cho không gian và đồng điệu với thiết kế nội thất hiện đại. Sự thoáng mở cho không gian như xóa tan khoảng cách chạm gần thiên nhiên hơn. Tuy nhiên quá trình sử dụng vách kính phòng tắm sẽ bám bẩn, cong vênh cần được vệ sinh và sử dụng đúng cách. Dưới đây là những lưu ý Kiến Trúc Tinh Tế chia sẻ đến quý vị để vách kính luôn bền đẹp, an toàn.

Đóng, mở vách kính phòng tắm đúng chiều
Tuân thủ chặt chẽ hoạt động đóng mở vách kính đúng chiều (vào trong hoặc ra ngoài tùy thiết kế) nhằm tránh gây hư hỏng bản lề. Đặc biệt tránh tình trạng nổ tấm kính gây mất an toàn cho người sử dụng. Quá trình mở kính giữ nhẹ đến gần góc mở giới hạn mới nên thả tay để vách kính đạt độ bền.Kính phòng tắm được trang bị là kính cường lực với độ cứng cao nhưng người dùng nên tuyệt đối chú ý yếu điểm của chúng nằm ở góc tấm kính. Với liên kết phần tử yếu không chặt chẽ ở những điểm này nên va đập nhỏ cũng khiến bị nổ kính khá nguy hiểm. Tránh để những vật có cạnh sắc nhọn chạm vào kính gây xước, giảm thẩm mỹ.

Vệ sinh vách kính phòng tắm đúng cách
Hằng ngày khi chúng ta tắm, vách kính sẽ bị bắn nước và các loại dầu gội, xà bông… vương lên. Do đó, sau khi tắm cần vệ sinh ngay với gạt nước chuyên dụng tránh để vết bẩn ứ đọng gây ố kính, cho kính luôn trong suốt. Lưu ý khi vệ sinh cần sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng với khăn bông mềm khô. Tránh dùng nước nóng lau rửa kính sẽ gây tình trạng kết tủa bám chất bẩn vào bề mặt kính khó tẩy rửa. Những bộ phận đi kèm vách kính như bộ giăng hay inox cần sử dụng dung dịch vệ sinh tẩy rửa nhẹ để tránh bị oxy hóa.

Bảo dưỡng vách kính nhà tắm thường xuyên
Vách kính hiện đại tiện nghi nhưng quá trình sử dụng để sản phẩm bền đẹp, an toàn nên tiến hành bảo dưỡng một tháng một lần. Tiến hành kiểm tra các bộ phận bản lề, các ốc bắt tấm kính có đảm bảo an toàn. Quan sát nếu phát hiện kính có dấu hiệu cong vênh cần liên hệ kỹ thuật để kịp thời xử lý.Trang bị đèn sưởi ngoài phòng tắm
Nghe có vẻ không liên quan nhưng trang bị đèn sưởi ngoài phòng tắm với vách kính là một biện pháp bảo vệ sức khỏe mọi thành viên gia đình. Bởi vào mùa đông, khi tắm trong vách kính kín, hơi nước nóng không bị thoát nhiệt nên tạo sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng tắm và bên ngoài rất lớn. Điều đó gây ảnh hưởng rất lớn với sức khỏe khi chúng ta bước ra khỏi phòng tắm mặc quần áo. Với người trẻ khỏe thì không mấy quan tâm nhưng với người già và trẻ nhỏ thì là cả vấn đề lớn gây nguy hiểm đến sức khỏe. Do đó thiết kế đèn sưởi bên cạnh phòng tắm vách kính, khu vực để quần áo nhằm đảm bảo không tạo chênh lệch nhiệt độ cao.

Trên đây là những chia sẻ của Kiến Trúc Tinh Tế, chúc quý vị tận hưởng không gian sống tiện nghi an toàn. Quý vị cần tư vấn bất kỳ thông tin gì liên quan đến thiết kế kiến trúc nhà ở, đừng ngần ngại liên hệ để được tư vấn miễn phí.