Dấu ấn quê hương đặc trưng của M Villa “mái lá” giữa mênh mông rừng dừa nước mướt xanh ở Quảng Nam

Thách thức lớn nhất của dự án này không chỉ nằm ở việc khai thác cảnh quan còn rất hoang sơ xung quanh, mà còn phải đối mặt với thời tiết tương đối khắc nghiệt của miền Trung Việt Nam. Nơi đây có mùa hè nắng nóng thường xuyên đón bão lũ và mùa đông rất lạnh. 

Thiết kế phù hợp với cảnh quan và khí hậu 

Miền Trung Việt Nam là nơi có khí hậu đặc biệt phức tạp. Do đó, để đưa ra phương án thiết kế đảm bảo phù hợp với khí hậu và cảnh quan, các kiến trúc sư đã phải nghiên cứu cực kỳ kỹ lượng để lựa chọn vật liệu và cấu trúc các không gian hợp lý.

Thiết kế đậm dấu ấn Quảng Nam 

Cái hồn Việt được các kiến trúc sư khéo léo nâng tầm trong dự án này bằng các chất liệu và thiết kế đậm chất Việt Nam. Vật liệu sử dụng cũng như các món đồ thủ công được sản xuất ngay tại tỉnh Quảng Nam, bởi các nghệ nhân lành nghề.

Sự kết hợp này giúp giữ được sự hài hòa với cảnh vật, công trình xung quanh, song cũng góp phần bảo tồn, thúc đẩy và phát triển của các làng nghề thủ công vốn đang mai một dần trong tiến trình công nghiệp hóa mạnh mẽ hiện nay tại Việt Nam.

Khu vực sinh hoạt được thiết kế chủ yếu ở bên ngoài trong khi không gian bên trong được dành để nghỉ ngơi, đảm bảo sự riêng tư nhất định. Tuy vậy, cả hai không gian vẫn có những kết nối liền mạch với nhau và với cả thiên nhiên xung quanh.

Trong thời đại mọi thứ ngày càng hiện đại hoá với rất nhiều những xu hướng mới được du nhập vào Việt Nam, căn Villa “mái lá” M như một biểu tượng đẹp đẽ của văn hoá Việt, góp phần đưa kiến trúc Việt Nam ra thế giới.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger