Đến với AN Studio nếu bạn muốn một lần trải nghiệm vẻ đẹp kiến trúc Việt Nam thời kỳ cận đại

Cùng với dòng chảy lịch sử, kiến trúc Việt Nam thời kỳ cận đại (từ giữa thế kỷ XIII đến năm 1945) ghi dấu những bước chuyển mình vừa mềm mại, vừa đột phá với sự kết hợp giữa văn hoá phương Đông và phương Tây. Nếu bạn vẫn còn lưỡng lự xem dừng chân ở đâu giữa Sài Gòn này, hãy thử đến AN Studio, một homestay nằm ngay quận 3 của Sài Gòn để trải nghiệm cuộc sống trong không gian kiến trúc đặc sắc thời kỳ cận đại.

Bóc tách chất liệu Đông – Tây trong công trình AN Studio

Nếu quay ngược thời gian, AN Studio giống như những công trình Việt đầu tiên chịu ảnh hưởng của làn gió phương Tây. Đó là giai đoạn cách tân trong việc sử dụng chất liệu xây dựng phần cốt cho ngôi nhà từ chất liệu gỗ truyền thống quen thuộc sang sử dụng gạch và xi măng để xây tường. Sự cách tân này đem đến giải pháp chống ẩm mốc, mối mọt cho nhà cửa trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm và có khả năng chịu lực tốt hơn.

Tuy nhiên, phần khung trong như kèo, cột, xà, dầm và các đồ nội thất vẫn giữ nguyên chất liệu gỗ truyền thống của kiến trúc phương Đông. Ở AN Studio, sàn nhà được lát gỗ và trần mái chóp được làm cao với hệ thống xà đỡ bằng gỗ. Bàn ghế, giường tủ, khung gương, giá treo, cửa đều làm bằng chất liệu gỗ đặc với những hoạ tiết chạm trổ mang nét thẩm mỹ về nền văn hoá của người Việt.

Sử dụng đa dạng màu sắc cũng là một nét cách tân trong phong cách kiến trúc của thời kỳ này. Trong thời kỳ phong kiến, các công trình nhà ở phụ thuộc nhiều vào chất liệu gỗ, tre, nứa, đất gắn liền với màu nâu mang lại cảm giác hơi buồn bã và tối tăm. Bước sang thời kỳ cận đại, việc sử dụng chất liệu gạch và xi măng để xây tường mang đến lựa chọn mới mẻ về màu sắc quét vôi hay sơn ngoài cho bức tường.

Ngoài những nét đặc trưng cực kỳ thuần Việt, AN Studio vẫn mang đến một hơi thở Tây phương với bể bơi ngay phía trước nhà. Bể bơi là không gian vui chơi, thư giãn, một tiện ích không thể thiếu trong ngành dịch vụ du lịch, lưu trú.

Tinh thần của AN Studio là an yên

Thanh tịnh là cảm giác có thể dễ dàng nhận thấy khi đến với AN Studio. Mặc dù trong thời kỳ cận đại, làn sóng phương Tây mới mẻ đã ít nhiều ảnh hưởng đến phong cách sinh hoạt của người Việt nhưng lối sống an yên, mang nhiều tinh thần Phật giáo vẫn tồn tại trong từng góc nhà. AN Studio không chỉ tái hiện lại đúng phần cốt của kiến trúc nhà ở thời kỳ cận đại mà còn đậm phần hồn của văn hoá Việt.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger