Dù nằm trên khu đất vát chéo, nhà Vĩnh Phúc vẫn vuông vắn và mang được cả thiên nhiên vào nhà

Đối với các KTS, việc thiết kế một ngôi nhà có đầy đủ khu vực chức năng cho gia đình trẻ, có con nhỏ trên một khu đất bị hạn chế về diện tích và chéo cạnh là thách thức rất lớn. Nhà Vĩnh Phúc là một công trình sở hữu toàn bộ những khuyết điểm như vậy. Và cách xử lý thông minh của đội ngũ KTS sẽ khiến bạn bất ngờ.

Mảng xanh được lồng ghép ở các góc chéo, tôn cắt CNC giúp công trình thêm thú vị

Để xử lý hạn chế của khi đất, đội ngũ KTS đưa các mảng xanh, thác nước tiểu cảnh vào góc chéo của công trình. Nhờ vậy, không gian chức năng được bố trí vuông vức hơn, kết nối với nhau giúp tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cho tầng trệt. Tiếp giáp với lối đi của ngôi nhà là mảnh cây xanh, thác nước tiểu cảnh.

Điểm nổi bật của ngôi nhà chính là các tấm tôn được cắt CNC giống như một hàng rào bao quanh nhà, tạo nên hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt vào cả ban đêm và ban ngày. Những hiệu ứng này cũng giúp ngôi nhà hòa vào với thiên nhiên theo cách thú vị, giúp thành viên sinh sống ở bên trong có được cảm giác đắm mình trong màu xanh lá cây dưới tác động của ánh sáng.

Cách bố trí không gian chức năng thông minh và tinh tế

Khu vực chức năng riêng của cả gia đình tập trung ở tầng 2 và sảnh. 3 phòng ngủ được sắp xếp trong không gian hình vuông của tầng này.

Xen kẽ giữa 3 phòng ngủ chính là khoảng giếng trời giúp lưu thông gió cho tất cả các phòng. Khoảng chéo ở phòng ngủ chính được thiết kế thành không gian thư giãn với hiệu ứng ánh sáng đặc biệt khi bình minh tới. Phương pháp tạo hiệu ứng thị giác cũng được áp dụng cho các tấm tôn ở trên giếng trời với hình ảnh gân lá đẹp mắt. Chúng giúp các thành viên có thể quan sát sự thay đổi của thiên nhiên bên ngoài theo những cách khác nhau.

Phòng làm việc được bố trí ở tầng 3. Ngoài ra, ở tầng này còn có phòng thờ và sân thượng với tầm nhìn tối đa, phục vụ cho các hoạt động ngoài trời của cả gia đình. Cách xây dựng với việc bổ sung công năng cho các khối chéo tạo được sự cân bằng cho khu đất. Nó giảm thiểu được nhược điểm về kích thước, hình dạng khu đất nhưng lại tăng được cảm giác cân bằng, tối ưu hóa không gian sử dụng bên trong.

Vào mỗi buổi tối, khi sáng đèn, toàn bộ ngôi nhà hài hòa với tự nhiên cho dù không phải khu vực nào cũng được đặt chậu cây xanh. Ánh sáng, thông gió và các yếu tố kỹ thuật được tận dụng hiệu quả. Điều đó giúp ngôi nhà trở thành tổ ấm thư giãn lý tưởng mà ai ai cũng muốn có cho mình.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí





    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger