House 304 – ngôi nhà ống 42m2 tại Hồ Chí Minh với cách lấy sáng độc đáo từ khoảng thông tầng hình chữ D

Những bức tường và khoảng sàn trắng sáng của House 304 khiến mọi vị khách ghé thăm đều phải choáng ngợp. Tone màu trắng đó giúp đồ nội thất màu nâu gỗ càng thêm nổi bật. Ban công trong nhà uốn cong, bao quanh những mảnh xanh, phía trên là giếng trời với khoảng thông tầng hình chữ D độc đáo để lấy sáng. Ngôi nhà đặc biệt sở hữu tất cả những yếu tố đó là House 304.

House 304 chỉ có duy nhất 1 mặt tiền, 3 mặt còn lại đều bị chắn

House 304 là ngôi nhà phố chia lô – kiểu nhà phố đặc trưng tại các đô thị lớn tại Việt Nam. Điểm hạn chế lớn nhất của House 304 chính là chiều ngang rất hẹp, chỉ khoảng 3.5 m. Thêm vào đó, ngôi nhà chỉ có 1 mặt tiền hướng ra đường, 3 mặt còn lại tiếp giáp với những ngôi nhà xung quanh.

Bối cảnh này gây nên rất nhiều thách thức cho các KTS. Việc tạo ra một không gian thú vị, thông thoáng, có độ chiếu sáng tốt trong ngôi nhà bị bó hẹp 3 mặt là chuyện không hề đơn giản.

Giải pháp lúc này của các KTS là thiết kế giếng trời và khoảng thông tầng để mở rộng ánh sáng.

Cách lấy sáng độc đáo bên trong House 304 

Với House 304, đội ngũ KTS muốn tạo ra một trải nghiệm sống trung thực cho một gia đình trẻ trong kiểu nhà phố đặc trưng của Việt Nam.

House 304 nằm trên một mảnh đất nhỏ 42m2 (3.5 m x 12m), diện tích xây dựng đạt 179m2 được phân bổ cho 4 tầng. Về cơ bản, House 304 chính là một căn nhà dạng ống nhỏ hẹp, nằm lọt giữa những bức tường của ngôi nhà láng giềng. 2 hướng lấy sáng duy nhất của House 304 chính là mặt tiền và phía bên trên mái nhà. Đội ngũ KTS đã tận dụng triệt để đặc điểm đó.

Không gian sinh hoạt chính bao gồm có phòng khách mở, khu ăn uống và khu bếp được đặt ở tầng 1. 2 phòng ngủ của các thành viên gia đình và 1 phòng cho người giúp việc nằm ở tầng 2 và 3, văn phòng làm việc và phòng giặt thì ở trên tầng cao nhất.

Vừa thoáng mát, có những khoảng mở lại có tầm nhìn không giới hạn cả ở bên trong và bên ngoài nhưng ngôi nhà vẫn đảm bảo sự riêng tư, an toàn và kín đáo cần thiết cho gia chủ. House 304 – tổ ấm của đôi vợ chồng và 2 đứa con nhỏ – chính là hiện thân cho người Việt trẻ hiện nay: cởi mở, luôn hướng về phía trước nhưng vẫn có những khoảng lặng trong cuộc sống.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger