House in Nishimatsugaoka Ngôi nhà nuôi dưỡng một đứa trẻ độc lập, sáng tạo

Nền văn hoá Nhật Bản luôn chút trọng việc giáo dục phẩm cách của con người, đó là lí do vì sao một gia đình người Nhật đã chuyển về vùng ngoại ô sinh sống để xây dựng nên một ngôi nhà có nhiều ý tưởng khác biệt làm nơi nuôi dưỡng một đứa trẻ độc lập, sáng tạo.

Ngôi nhà của những không gian gợi mở 

Một đứa trẻ sáng tạo sẽ rất hứng thú với cuộc sống trong một ngôi nhà có không gian linh hoạt. Đây là tiêu chí để xây dựng một ngôi nhà với tầng hai chỉ có duy nhất một phòng bởi những kế hoạch sử dụng mặt sàn sẽ có thể thay đổi tuỳ biến trong tương lai

Với không gian này, gia đình có thể bố trí thành một phòng ngủ chung của bố mẹ và em bé nhỏ, hoặc một không gian sinh hoạt tập thể để gắn kết cuộc sống của các thành viên. Khi đứa trẻ lớn lên, các phương án phân tách không gian sống có thể được tạo ra, đó là lí do lối cầu thang dẫn lên cửa ra vào tầng hai được đặt giữa chiều rộng của căn phòng.

Ngôi nhà với tầng hai được xây dựng chỉ sử dụng một nửa diện tích mặt sàn, phần còn lại để tăng gấp đôi chiều cao của phòng khách tại tầng một. Khi mở cửa sổ từ tầng hai nhìn xuống, có thể thấy một cảm giác gắn kết trong toàn bộ ngôi nhà.

Ở trên cùng cầu thang của tầng hai có một diện tích gáp xép nhỏ. Khu vực này có thể được sử dụng là không gian làm việc của người lớn hoặc phòng học của trẻ con.

Cầu thang lên tầng hai được chia làm hai khúc và có một chiếu nghỉ, từ chiếu nghỉ đi vào là nhà vệ sinh. Đặt vị trí nhà vệ sinh như này sẽ giúp người sinh hoạt dù đang ở tầng nhà nào cũng có thể thuận tiện sử dụng.

Bước xuống tầng một, ngôi nhà có một không gian chung không phân tách giữa phòng khách và phòng ăn. Kết nối khu vực sinh hoạt chung và nhà bếp là một chiếc bàn lớn. Đây không phải bàn ăn cũng chẳng phải bàn bếp. Đây là chiếc bàn vạn năng được dùng cho mọi nhu cầu trong đời sống. Mẹ có thể làm bánh trên đó hoặc ủi đồ, bố có thể sử dụng như bàn làm việc, con có thể chơi đồ chơi trên đó. Đây chính là chiếc bàn của những sự sáng tạo đời thường.

Ngôi nhà có những chức năng thú vị

Dù gia đình đã chuyển ra ngoại ô sinh sống nhưng đây vẫn là khu vực có cụm dân cư dày đặc. Một mảnh vườn với hàng rào song sắt không quá cao tưởng như tạo sự bất tiện cho gia đình nhưng các kiến trúc sư đã có những thiết kế giúp ngôi nhà trở nên riêng tư hơn.

Ở mặt phía đông của ngôi nhà là toàn bộ cửa sổ và cửa ra vào bằng kính để nhìn ra vườn. Các cửa sổ được thiết kế cao, do đó các hoạt động bên trong không thể bị nhìn thấy từ bên ngoài. Nhưng ngược lại, ở trong nhà vẫn có thể nhìn thấy cây cối và bầu trời trong xanh.

Nishimatsugaoka là khu vực có thời tiết mùa đông khắc nghiệt ở Nhật Bản, vì thế việc sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho ngôi nhà là điều cần thiết. Không khí lạnh và không khí ấm sẽ đi vào bên trong ngôi nhà qua mặt sàn dưới tầng một và tầng hai. Có thể nói, cấu trúc sàn của ngôi nhà như một hệ thống điều hoà vào mùa hè và hệ thống sưởi vào mùa đông giúp cho ngôi nhà có nhiệt độ tốt hơn ngoài trời.

Bên cạnh đó, hệ thống thông gió của căn nhà luôn hoạt động 24 giờ. Hệ thống này cho phép không khí sạch hơn khi đi vào bằng cách lọc tạp chất với bộ lọc cơ khí. Ngôi nhà luôn được giữ trong trạng thái sạch và tự nhiên, một môi trường sống rất tốt để nuôi dưỡng trẻ nhỏ.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger