Khám phá không gian đa chức năng tích hợp cả nhà ở và phòng Yoga của cặp vợ chồng trẻ

Thiết kế nhà phố chưa bao giờ là bài toán dễ với các kiến trúc sư. Đây là những căn nhà vừa phải đáp ứng nhiều yêu cầu từ chủ đầu tư, vừa phải đảm bảo đúng điều kiện giới hạn về diện tích, quy mô xây dựng.

Với gia chủ, đây là ngôi nhà không chỉ là nhà ở mà chính là nơi họ sẽ dần dần hiện thực hóa giấc mơ của mình. Đó là được sống chung dưới một mái nhà, cùng mở một cửa hàng bán giày thể thao, người vợ được dạy yoga cho những người yêu bộ môn này. Căn nhà vẫn phải đáp ứng được những không gian chức năng cần thiết, đồng thời cũng phải đảm bảo đủ không gian vui đùa cho cô con gái của họ. Điều đó có nghĩa là căn nhà vừa phải đủ rộng rãi, đủ yên tĩnh lại vừa đủ thu hút như một cửa hàng đúng nghĩa. Gia chủ và KTS đã cùng họp bàn để đưa ra phương án thích hợp. Và câu trả lời cuối cùng của đội ngũ KTS đã nhận được sự hài lòng từ chủ đầu tư và sự tán dương của nhiều người.

Phòng tập yoga hiện thực hóa giấc mơ của nữ chủ nhân

Nữ chủ nhân của căn hộ – Purna là một người phụ nữ trẻ yêu Yoga và nuôi giấc mơ trở thành một HLV Yoga. Cô đã theo đuổi giấc mơ của mình bằng việc hoàn thiện chuyên môn và xây dựng một căn nhà có không gian dành riêng cho tình yêu Yoga của mình. Phòng dạy Yoga nằm ở tầng trệt của căn nhà, bên cạnh cửa hàng bán giày của người chồng. Căn phòng đủ rộng để đặt trang thiết bị, một tấm gương lớn và giúp học viên có đủ không gian thoải mái để luyện tập

Lầu 1: Không gian mở dành cho cả gia đình

Phía trên tầng trệt phục vụ cho việc kinh doanh, dạy học là không gian mở dành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Lầu 1 bao gồm phòng khách và bếp, kết nối bằng một bệ đá. Đặc biệt, ngôi nhà có một khoảng diện tích khá lớn ở trung tâm được dùng làm khoảng thông tầng. Nó giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng, khai thác ánh sáng tự nhiên tối đa, đồng thời giúp chủ nhà có thể dễ dàng quan sát các hoạt động của cô con gái nhỏ. Tuy thiết kế này khiến căn nhà phải “hy sinh” khá nhiều diện tích, nhưng giá trị nó mang lại cũng khiến chủ đầu tư hài lòng.

Tầng 2 và tầng 3: Không gian riêng tư dành cho mỗi người

Tiếp đến, tầng 2 là phòng ngủ lớn và phòng ngủ con gái. Giữa hai phòng là một hành lang dài và không có bức tường ngăn cách nào. Cửa vào mỗi phòng đều được thiết kế là hệ cửa xếp, khi thu gọn lại sẽ tạo nên sự liên thông liền mạch giữa các không gian. Tầng 3 là nơi thờ cúng và hành thiền.

Ở trên tầng 3, KTS tận dụng không gian để tạo ra một khoảng sân vườn bao quanh giúp tăng thêm sự riêng tư, đồng thời tạo cảm giác gần gũi với tự nhiên. Đây cũng là không gian hoàn hảo để gia chủ có thể ngồi thiền vào mỗi sáng

Ngọc Viễn Đông design.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger