Khám phá ngôi nhà “hướng nội” của đôi vợ chồng trẻ

Bài toán của những chủ nhân trẻ khá rõ ràng: “Tạo một môi trường sống “hướng nội” – nơi những đứa trẻ luôn cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm của cha mẹ dành cho nhau và dành cho chúng”.

Để giải bài toán này, kiến trúc sư đã “biến hoá” căn hộ hơn 90m2 với 3 phòng ngủ trở thành căn hộ ấm áp chỉ còn 2 phòng ngủ và 1 không gian đọc sách với chất liệu gỗ chủ đạo. Trong khi những không gian dành cho việc tiếp khách: phòng khách, phòng ngủ nhỏ… đều được đơn giản hoá hết mức có thể, thì các không gian để gia đình sum vầy, quây quần được kiến trúc sư đầu tư thiết kế hơn cả. Bên cạnh đó, chất liệu gỗ góp phần tạo nên một không gian sống ấm áp, đầy yêu thương.

Những không gian “hướng nội” đặc trưng 

Đề cao tính “hướng nội”, chủ nhân ngôi nhà không cần quá nhiều phòng ngủ, thay vào đó, họ muốn có một không gian để các thành viên quây quần và tận hưởng thú vui đọc sách, chơi đàn piano.

Bên cạnh đó, các không gian “hướng ngoại” như phòng khách được thiết kế đơn giản và có phần phụ hơn những không gian “hướng nội” như phòng ăn, phòng ngủ, không gian sinh hoạt chung.

Thiết kế căn hộ khá mềm mại nhờ sử dụng những đường cong như một cách tạo nên sự độc đáo riêng cho. Về mặt ý nghĩa, đường cong còn là biểu tượng của sự sum vầy, đầm ấm và gắn bó.

Chất liệu gỗ tạo cảm giác ấm áp và an yên 

Gỗ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu khi muốn mang đến một không gian sống ấm áp, gần gũi. Chất liệu gỗ trong căn hộ này được sử dụng khéo léo gợi cảm giác mộc mạc, cũ kỹ nhờ những vết trầy xước cố ý. Cách làm này khiến gỗ trở nên sinh động hơn.

Phòng ngủ lớn được thiết kế khá đơn giản với không quá nhiều chi tiết và các món nội thất phức tạp. Thiết kế này phù hợp để các chủ nhân căn hộ có không gian nghỉ ngơi riêng tư, thoải mái và tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc dài.

Lựa chọn về vật liệu, đồ đạc nội thất và các trang bị tiện nghi của căn hộ đã mang lại cho bất cứ ai ghé thăm cảm nhận được phần nào đó tính cách và lối sống của gia chủ: những con người ấm áp, người yêu gia đình và yêu thiên nhiên.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger