Khung cảnh an yên của gia đình ba thế hệ trong Nhà Mái Ngói 250m2 ở Đồng Nai

Nhà Mái Ngói gây ấn tượng khi tái hiện đầy sáng tạo hình ảnh mái ngói đặc đỏ tươi mang đặc trưng của kiến trúc Việt. Hòa hợp cùng khung cảnh ngoại ô xa tiếng còi xe ồn ào, ngôi nhà thực sự gây thương nhớ bởi sự an bình, thư giãn.

Hệ mái ngói lớn gắn với ký ức tuổi thơ gia chủ

Với bất cứ ai khi ghé thăm Nhà Mái Ngói, điểm đầu tiên thu hút luôn là hệ mái lớn của ngôi nhà. Làm từ đất nung, một vật liệu gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ gia đình, ngôi nhà nổi bật hẳn so với những căn nhà cùng khu phố khi “đội chiếc mũ” đỏ tươi, nổi bật.

Diện tích Nhà Mái Ngói khá lớn, tận 250m2 nhưng bề ngang hẹp do địa hình mảnh đất khá sâu. Trong khi đó hình ảnh mái ngói lại thường gắn với nhà gian rộng rãi có lợi thế về chiều rộng, nên khi kết hợp cùng thiết kế hiện đại nó mang đến cảm giác vừa thân thuộc nhưng cũng rất mới mẻ, độc đáo.

Cuộc sống chất lượng nhờ kết hợp hài hòa 3 yếu tố: Không gian sống – Năng lượng tự nhiên – Con người 

Nhà Mái Ngói gồm 3 tầng lầu. Không gian sinh hoạt chung bố trí chủ yếu tại tầng trệt, tầng một và hai dành cho mục đích nghỉ ngơi. Để kết nối các thành viên trong gia đình, tầng trệt được thiết kế theo không gian mở. Các vách ngăn được xóa bỏ, không gian sâu và vô cùng thoáng đáng.

Đồng Nai có khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa mưa và nắng rõ rệt. Gia chủ mong rằng ngôi nhà có thể khắc phục được sự khắc nghiệt của thời tiết để có không gian nghỉ ngơi chất lượng. Với thiết kế mái dài, hệ cửa được bố trí hợp lý, KTS không chỉ tạo cho ngôi nhà lớp vỏ cản nhiệt từ mặt trời, che chắn khỏi những cơn mưa xối xả mà còn khéo tận dụng năng lượng tự nhiên để phục vụ cho sinh hoạt gia đình.

Mối liên hệ giữa con người với thiên nhiên lần nữa được chú trọng, Nhà Mái Ngói đã thể hiện trọn vẹn vai trò kết nối này thông qua thiết kế đầy sáng tạo. Trải qua trăm năm phát triển, kiến trúc truyền thống dẫu không còn sức ảnh hưởng như xưa nhưng lại được ứng dụng một cách hài hòa với xu hướng hiện đại. Ví như mái ngói cùng sàn đá mài, cửa thượng song hạ bản nổi bật trong không gian hiện đại tạo nên nét đẹp riêng say lòng người của ngôi nhà.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger