Kiến trúc tối ưu cho căn nhà 84m2 hướng Tây với vườn cây xanh và hệ thống lam chắn nắng hiệu quả.

Căn nhà nằm giữa trung tâm thành phố với diện tích 84m2 thuộc hướng Tây sẽ không nóng bức nhờ giải pháp kiến trúc thông minh.

Nằm tại Quận Hoàn kiếm với khuôn viên thoáng, nhiều cây xanh yên tĩnh, ngôi nhà có tên gọi Public là một căn nhà sở hữu khoảng không gian tuyệt vời giữa trung tâm thành phố Hà Nội.
Chủ nhân của ngôi nhà là một người kĩ tính, đòi hỏi khắt khe về chất lượng xây dựng, thiết kế sao cho tối đa được các ưu điểm của khu đất. Đó sẽ phải là một không gian sống cao cấp, và tiện nghi, thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình.

Từ những yêu cầu cụ thể và rõ ràng từ chủ đầu tư, kiến trúc sư đã đưa ra một bản thiết kế vô cùng hợp lý và thuyết phục được chủ nhà.

Ngôi nhà có 4 tầng được trang bị thang máy, có phòng thay đồ riêng biệt và gara để xe. Điểm độc đáo trong thiết kế này là nhiều khối tường ngăn không cố định, chúng được thay thế bằng gỗ, kính và có khả năng trượt, đẩy để tạo nên những không gian mới theo nhu cầu của chủ nhà.

Kiến trúc sư cho thông tầng 2 và tầng 3 với một gác lửng dành cho khu vực bếp. Chính thiết kế này đã tạo ra khung cửa kính rộng và thoáng để mọi thành viên trong gia đình dễ dàng ngắm nhìn khoảng sân đầy cây xanh bao quanh nhà.

Bếp và phòng ăn bố trí ở tầng 3 với hệ tủ bếp cao cấp, bàn bar và hệ tủ kho có cửa trượt mở ra các phía thuận tiện. Phòng ăn nhìn xuống khoảng thông tầng tạo nên sự thông thoáng, phóng khoáng cho không gian sống.

Nhược điểm duy nhất của căn nhà là nằm ở hướng Tây nên khá nóng. Nằm được vấn đề này, các kiến trúc sư đã thiết kế hệ thống lam chắn nắng thông minh, có thể kéo lên khi cần. Bên cạnh đó, vườn cây xanh phía bên ngoài cũng giúp cản nắng trực tiếp từ mặt trời, cũng như khiến không gian sống trở nên sinh động hơn bao giờ hết.

Tầng 4 được thiết kế với hệ lam xoay vừa có chức năng bảo vệ ngôi nhà vừa linh hoạt trong sử dụng cho phòng ngủ. Cầu thang sáng tạo với kết cấu bản thép cắm vào bên trong tường. Kĩ thuật này tạo nên sự thoáng đãng cho căn hộ và tiết kiệm diện tích sử dụng. Mặt bậc thang được ghép chi tiết tỷ mỉ từ các khối gỗ liền khối, tay vịn kính gỗ đảm bảo an toàn và rất phù hợp với ý tưởng chính của cầu thang.

Ngôi nhà hoàn tất vào năm 2015, với diện tích mặt sàn là 84 m2 và tổng diện tích sử dụng là 350m2. Đây là một công trình nhà ở hiện đại có cách xử lý thông minh, nhiều sáng tạo và tận dụng tối đa được công năng sử dụng của đất.

Mong muốn của người thiết kế khi phác thảo và thực hiện công trình này là tạo ra một không gian sống làm hài lòng gia chủ theo  cách hợp lý nhất có thể. Bởi hơn ai hết, kiến trúc sư giỏi là người biết tiết chế cái tôi của bản thân, biết lắng nghe câu chuyện và mong muốn của gia chủ những người sẽ sống với ngôi nhà trong suốt quãng đời của mình nên họ cần được hài lòng và yêu thích nó.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí





    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger