​Lưu ý tiêu chí “vàng” khi thiết kế phòng tắm

​Lưu ý tiêu chí “vàng” khi thiết kế phòng tắm
Phòng tắm là nơi chúng ta trở về làm sạch cơ thể và thư giãn sau ngày làm việc, học tập căng thẳng, vất vả. Do đó gia chủ lưu ý những tiêu chí “vàng” khi thiết kế phòng tắm mà Kiến Trúc Tinh Tế chia sẻ dưới đây. Nhằm đạt một không gian tiện nghi, tốt lành chăm sóc sức khỏe cho các thành viên gia đình.

Hãy lưu ý bố trí ánh sáng tự nhiên, sắp xếp nội thất, thiết kế không gian lưu trữ thông minh để thuận lợi cho các thành viên.

Không gian lưu trữ

Phòng tắm là nơi để nhiều các loại mỹ phẩm cá nhân của mỗi thành viên gia đình. Do đó cần thiết kế không gian lưu trữ ngăn nắp, gọn gàng, tránh lộn xộn. Bố trí không gian lưu trữ với ngăn kéo, tủ có gương nhằm dễ sử dụng.Nội thất tối giản

Quá nhiều đồ đạc sẽ khiến phòng tắm chật chội gây khó chịu. Hãy bố trí không gian phòng tắm thoáng rộng nhất. Nếu diện tích phòng hẹp, hãy tối giản nội thất cũng như lựa chọn thiết bị phù hợp như chậu rửa đôi, bồn cầu gắn tường để cảm giác diện tích rộng rãi. Phòng tắm đủ lớn có thể tích hợp bồn tắm trong phòng.

Bài trí hợp lý

Dù phòng tắm sở hữu thiết bị đắt tiền nhưng không sắp xếp hợp lý sẽ gây rời rạc. Do đó cần sắp xếp nội thất hài hòa, phù hợp tính năng và kích thước. Kiểm tra diện tích các đồ nội thất dự định lắp đặt vô cùng quan trọng, tránh gây thừa thiếu khiến tốn diện tích.Tiện nghi an toàn

Phòng tăm là nơi hàng ngày các thành viên thực hiện hoạt động vệ sinh cá nhân. Do đó không gian ấy cần thiết kế tiện nghi, an toàn. Đảm bảo dễ vệ sinh lau chùi sạch sẽ, tránh ẩm mốc và trơn trượt.

Mỗi thành viên gia đình có chiều cao khác nhau nên cần lắp đặt thiết bị bồn rửa, gương phù hợp. Cùng với đó phòng tắm luôn ẩm ướt nên chọn gạch lát chống trơn trượt, gạch có bề mặt nhám để hạn chế nguy hiểm.Ánh sáng tự nhiên

Nếu có điều kiện tốt nhất hãy bố trí phòng tắm lấy ánh sáng tự nhiên. Thêm ánh sáng mặt trời giúp phòng tắm thoáng đãng hơn và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho các thành viên gia đình.Hãy thiết kế cửa sổ, bổ sung cửa sổ trần cùng những vách kính để tạo không gian riêng tư của phòng tắm. Có thể lựa chọn kính mờ để tạo sự kín đáo. Cùng với đó thiết kế phòng tắm với các thiết bị đèn tạo sáng phù hợp.