MaisonT: Ngôi nhà hai tầng gây ấn tượng với không gian sống trong lành, dẫu lọt thỏm trong trong con hẻm nhỏ của Hà Nội

Trong khu phố với những ngôi nhà tầng cao ngất ngưởng, MaisonT không hề bị lu mờ nhờ chừa lại những khoảng không thoáng sáng dù 3 mặt đều bị che khuất. Vừa là chốn về an yên cho chủ nhà, căn nhà hai tầng này cũng vừa là một “điểm nhấn xanh” thu hút của khu phố.

Độc thân và sống cùng một chú chó nhỏ nên gia chủ MaisonT chọn xây một ngôi nhà hai tầng có sân vườn thoáng mát thay vì mẫu nhà ống chồng nhiều tầng cao và bí bách. Chỉ sử dụng 40 m2 diện tích xây dựng, các kiến trúc sư đã tính toán để chừa lại không gian cho sân trước, còn sân sau nhà thì liên kết với khoảng thông tầng liền mạch đến giữa nhà. Các khu chức năng được kết hợp khéo léo, hài hoà với thiên nhiên tạo nên sự “tròn đầy” và cảm giác an yên.

Những khoảng không được chừa lại một cách hợp lý và khéo léo

Nằm giữa những ngôi nhà ống cao tầng nên dù trong ngày hè oi bức của miền Bắc, MaisonT vẫn duy trì mức nhiệt khá dễ chịu vì được chắn nắng từ 3 phía. Tận dụng điều này, các KTS đã biến điểm bất lợi từ việc lấy sáng và gió thành lợi thế để khai thác không gian.

KTS đã thiết kế một khoảng sân phía trước và sân sau. Nhờ thế, căn nhà cũng thoát khỏi tình trạng ngột ngạt hay thiếu sáng thường gặp của nhà ống.

Lối thiết kế tự do, phóng khoáng,“tròn đầy” cả về chức năng và cách liên kết không gian

Là người có tính cách cởi mở, gia chủ MaisonT mong muốn có thể chia sẻ không gian xanh nhỏ bé của mình với khu phố. Từ những viên gạch đỏ, KTS đã tạo cho phần cổng nhà một bức tường gạch rỗng, đủ phóng khoáng nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư cho gia chủ.

Dù diện tích nhỏ nhưng không gian bên trong căn nhà phố hai tầng này vẫn đầy đủ các khu vực chức năng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, khu vệ sinh, thậm chí còn đủ diện tích để có thêm góc đọc sách và thư giãn.

Giữa cuộc sống đô thị có phần ngột ngạt, từ một căn nhà cấp bốn cũ nát, MaisonT xuất hiện với một vẻ đẹp “vừa đủ”, tròn trịa và gần gũi. Những giải pháp hiệu quả về lấy sáng, sử dụng năng lượng tự nhiên hay cách bày trí không gian của ngôi nhà hai tầng này sẽ là gợi thú vị cho chúng ta những ý tưởng mới về một không gian sống khỏe, bền vững hơn.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger