​Mẹo thiết kế nội thất cho nhà đông người

​Mẹo thiết kế nội thất cho nhà đông người
Với gia đình đông thành viên, mỗi người một tính khiến nhà cửa nhiều khi bày bừa lộn xộn không thống nhất. Tạo ra cảm giác khó chịu, bực bội. Kiến Trúc Tinh Tế sẽ chia sẻ đến bạn 5 mẹo thiết kế nội thất cho nhà đông người dưới đây rất hữu ích để không gian luôn gọn gàng, sạch đẹp.

Giải pháp lưu trữ

Gia đình với nhiều cá nhân cùng sinh sống thì vấn đề lưu trữ rất quan trọng. Mỗi người dù lớn hay nhỏ đều cần xác định khu vực để đồ đạc của riêng mình để tránh mất thời gian mỗi buổi sáng đến công sở hay đến trường hoặc khi ra ngoài.

Do đó giải pháp lưu trữ được xem là hữu hiệu trong mẹo thiết kế nội thất cho nhà đông người là bố trí nhiều phân khu trong giá kệ để đồ ngay lối vào nhà.Nhà thiết kế Isabella Patrick ở New York, Mỹ tiết lộ, khu vực giỏ đựng cao nhất dành cho chồng cô, lũ trẻ dùng các ô kệ thấp nhất, còn khu vực để đồ của cô ở tầng giữa.

Cùng với đó Patrick khuyên mọi người hãy thiết kế khu vực để giày dép thuận tiện và rộng rãi nhất. Để tránh trường hợp rồi một ngày bạn sẽ thấy giày dép vứt lung tung.

Với những gợi ý trên đây giúp không gian lối vào ngay cửa gọn gàng, ngăn nắp hơn và mọt ngôi nhà gọn gàng là ngôi nhà đẹp.

Nhà thiết kế Lyga Harkins ở Phoenix thì chia sẻ sử dụng các loại tủ/kệ âm tường nhằm hữu ích trong tăng diện tích lưu trữ. Muốn tạo cảm hứng với điểm nhấn, hãy sơn kệ/tủ theo màu yêu thích của cả nhà.

Sau khi hoàn thiện không gian lưu trữ đồ đạc gọn gàng, hãy lựa chọn bổ sung các đồ trang trí như gương, đèn, thảm. Ngoài ra khu vực đó đủ ánh sáng tự nhiên, hãy trồng thêm cây xanh.

Cùng góp ý tưởng thiết kế

Thay vì giao toàn bộ kế hoạch thiết kế ngôi nhà cho một thành viên, cả gia đình hãy cùng góp ý tưởng. Điều này sẽ giúp cho mỗi người, kể cả con trẻ cũng thấy mình là một phần trong căn nhà.Do đó tốt nhất, mỗi thành viên hãy tìm kiếm và tham khảo các mẫu nhà rồi họp gia đình để cùng đi đến thống nhất phương án, màu sắc mà tất cả cùng thích. Quá trình này có thể sẽ tốn thời gian nhưng ngược lại rất cần thiết để tạo nên ngôi nhà chung đúng nghĩa. Mọi thành viên sẽ đều cảm thấy vui vẻ vì được góp ý tưởng, công sức của mình.

Nội thất trong nhà không nhất thiết phải tuân theo một kiểu mà có thể kết hợp các sở thích của các thành viên tạo nên sự hài hòa.

Cân nhắc khi mua sắm

Hãy cùng nhau bàn bạc mua sắm đồ đạc để tránh việc mua trùng lặp các đồ cùng công dụng. Tốt nhất hãy lên ngân sách và giới hạn cho từng hạng mục cụ thể và cùng các thành viên gia đình bàn bạc thống nhất.

Nếu món đồ nào bạn muốn mua nhưng khó sắp xếp vị trí đặt trong nhà, hãy loại bỏ khỏi danh sách cần mua.

Thiết kế nhiều khu vực trong không gian chungNhà thiết kế Nicole Cole ở Philadelphia chia sẻ, không gian sinh hoạt chung trong nhà nên thiết kế thành nhiều khu vực. Đảm bảo có chỗ tụ tập cho mọi thành viên cũng như góc riêng cho ai thích riêng tư. Chỗ tụ tập đông người có thể bố trí sofa còn góc riêng có thể để một, hai chiếc ghế bành. Như thế các thành viên cá tính khác nhau vẫn có thể sinh hoạt chung trong một không gian.

Đồng bộ nội thất

Nhà đông người không tránh khỏi việc anh chị em sẽ cùng ngủ chung phòng. Do đó trong thiết kế phòng ngủ chung cho các anh chị em, nên chọn lựa đồng bộ nội thất giống nhau. Từ giường, đèn cùng kiểu sẽ mang đến cho căn phòng thêm phong cách cá tính và đỡ rối mắt.