Ngắm nhìn văn phòng Alpha đầy nắng, gió và cây xanh dù ý định ban đầu của gia chủ là xây để ở

Một trong những điều mà KTS cũng như các gia chủ không mong muốn nhất chính là “mục đích sử dụng của công trình bị thay đổi trong quá trình thi công”. Nếu điều đó xảy ra khi phần thô đã xây dựng xong thì thực sự là ác mộng và việc phải phá đi một vài phần là điều khó tránh khỏi. Vậy mà với công trình văn phòng Alpha: chẳng những không phải phá bỏ mà lại đáp ứng trên cả mong đợi.

Mục đích ban đầu khi thiết kế và xây dựng Alpha là “nhà ở cho gia đình”

Alpha là một ngôi nhà ống nhỏ hẹp nhưng rất dài, sâu ở thành phố Hồ Chí Minh. Công trình có kích thước bề ngang là 3.95m nhưng chiều sâu lên tới 25m. Theo dự định ban đầu, đây sẽ là tổ ấm của một gia đình có 5 thành viên, 3 thế hệ cùng chung sống: bà nội, 2 vợ chồng và 2 cháu nhỏ.

Khoảng giếng trời này vừa là mắt xích liên kết toàn bộ các khu vực chức năng khác trong nhà, vừa tạo sự cân bằng giữa động và tĩnh, tăng cường đối lưu không khí. Thêm vào đó, nhờ giếng trời mà ánh sáng cũng sẽ dễ dàng đi vào trong ngôi nhà ống nhỏ này, thuận lợi cho việc trồng cây trong nhà hay có những khoảng sân trong. Với thiết kế như vậy, Alpha hứa hẹn sẽ là 1 công trình có những không gian tuyệt vời cho cả gia đình 3 thế hệ khi mà ánh sáng – thiên nhiên – không khí trong lành đều có đủ.

Gia chủ đưa ra một yêu cầu mới: hãy chuyển đổi công năng Alpha thành trụ sở cho 1 công ty gia đình

Đến thời điểm trước khi gia chủ thay đổi ý định, Alpha cơ bản đã xong phần thô. Điều đó có nghĩa là toàn bộ không gian của công trình đã được định hình sẵn. Bất kỳ một thay đổi nào cũng khiến toàn bộ các phần còn lại phải điều chỉnh. Nhưng lúc này, chủ nhân của ngôi nhà muốn thay đổi toàn bộ công năng, chuyển sang vận hành công ty gia đình với quy mô vừa phải! Tưởng chừng như sẽ phải thiết kế lại từ đầu nhưng may mắn là các phòng ban của công ty Alpha chỉ khoảng 5-8 nhân viên. Vậy nên việc tận dụng lại phần thô của công trình là hoàn toàn có thể.

Không gian mộc, vừa hiện đại vừa tinh tế với những khoảng thiên nhiên xen kẽ

Với chiều sâu lớn, còn bề ngang thì khá hẹp, việc sử dụng tường ngăn cố định là không hợp lý vì không tận dụng được khoảng thiên nhiên từ giếng trời. Chính vì thế, đội ngũ KTS đã thay thế bằng những mảng tường kính lớn giúp tăng sáng, tạo sự liền mạch cho không gian và tăng sự tương tác giữa các nhân viên trong công ty.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí





    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger