Nhà Đồng Phú – Giải pháp chống nắng, nóng từ hệ mái vòm lớn bằng gạch

Nhà Đồng Phú tọa lạc tại thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, nơi luôn chịu cái nắng nóng của gió Lào. Chính vì thế mà khi thiết kế các KTS đã tính toán để hạn chế ảnh hưởng của nắng nóng tới sinh hoạt của gia chủ mà vẫn đảm bảo vẻ mới lạ của kiến trúc. Ngôi nhà được tạo hình với một mái vòm gạch lớn tạo nên vẻ cuốn hút riêng. Vật liệu gạch thô cũng là giải pháp chống nắng, chống nóng hiệu quả cho tổ ấm.

Ngôi nhà được thiết kế đơn giản từ hình dáng bên ngoài đến không gian bên trong. KTS đã nghiên cứu kỹ lưỡng mọi yếu tố ảnh hưởng tới công trình và thể hiện sự đơn giản mạch lạc trong tư duy thiết kế.

Được thiết kế theo kiểu nhà ống nhưng Đồng Phú House lại sở hữu hệ mái vòm lớn giúp giảm ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến công trình. Hệ mái được phủ lớp xi chống thấm bên ngoài và bên trong xây cuốn ốp gạch thô. Việc ốp gạch thô bên trong sẽ giúp ngôi nhà mát hơn. Kết cấu chịu lực gồm bốn cột bê tông đỡ toàn bộ mái nhà. Ngôi nhà còn sử dụng hệ cửa kính trượt để tạo thuận tiện cho việc di chuyển cũng như lấy ánh sáng, gió tự nhiên từ khu vườn vào nhà.

Nhà Đồng Phú nằm ở vị trí nắng nóng của khu vực miền Trung nên ngôi nhà hứng trọn ánh nắng gay gắt trong cả ngày dài. Tuy vậy, nhờ thiết kế mái vòm sáng tạo, các khu vực chức năng có khả năng kết nối cao nên những bất lợi của ngôi nhà lại trở thành lợi thế. Không gian bên trong thoáng đãng, mát mẻ với gió tự nhiên trong khu vườn. Việc sử dụng vật liệu hợp lý cũng tạo nên sự gần gũi, riêng tư và tính thẩm mỹ vẫn được đảm bảo trọn vẹn.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger