Nhà V3 – Không gian sống được ví như một dấu lặng giúp cân bằng cuộc sống giữa thành phố sôi động

Sử dụng gạch mộc cho phần lớn cấu trúc căn nhà, cùng với lối kiến trúc khác biệt, nhà V3 xuất hiện đầy thu hút tại một khu dân cư đông đúc ở thành phố Vinh, Nghệ An.

Công trình độc đáo này được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư với mục đích mang đến một không gian sống bình yên, tĩnh lặng, giúp gia chủ rời xa những hệ lụy về khói bụi, kẹt xe, ô nhiễm tiếng ồn… đang diễn ra hằng ngày do tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng.

Kiến trúc khác biệt cho cảm giác choáng ngợp về một không gian thoáng rộng

Nhà V3 nằm trên một khu đất khá lớn với diện tích 133m2, gồm 3 tầng với không gian tầng 1 là phòng khách, bếp, bàn ăn, khu vệ sinh và một phòng ngủ rộng. Không gian tầng 2, 3 là khu vực dành để nghỉ ngơi và phòng thờ. Căn nhà tạo ra thứ cảm giác choáng ngợp, không phải bởi bề ngoài quá khoa trương, mĩ lệ mà dường như khiến con người cảm thấy nhỏ bé trước một không gian sống cao, rộng và vô cùng thông thoáng.

Điểm nổi bật của căn nhà là dành rất nhiều không gian để tạo ra những khoảng thông tầng lớn và giếng trời đón sáng. Theo đó, V3 giống như một hang động rộng lớn, nơi con người có thể trú ẩn và bỏ quên những ồn ào, mệt mỏi của cuộc sống.

Không gian phòng khách nằm trọn trong một khoảng thông tầng từ tầng 1 lên đến tầng 3, giúp kết nối các tầng không gian với nhau và tạo ra khoảng trống lớn, cao, rộng. Tại đây, toàn bộ khu vực phòng khách được hứng trọn ánh sáng tự nhiên nhờ mặt tiền sử dụng kính trong suốt.

Chất liệu gạch mộc tạo nên những hồi tưởng xưa cũ

Mong muốn của chủ nhà là một không gian sống giúp con người tìm thấy những cân bằng trong cuộc sống, vì vậy các KTS đã sử dụng tường gạch mộc cho phần lớn cấu trúc của căn nhà, tạo ra cảm giác vừa bình yên, vừa thân quen và xưa cũ.

Để tạo nên những cảm giác bình yên và thư thái trong Nhà V3, không thể thiếu vai trò của những sắc xanh. Một vườn cây xanh bao phủ ở mặt tiền, một khoảng xanh ở ban công hoặc điểm xuyết ở trong không gian sống đều góp phần khiến tâm hồn dịu lại.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger