​Những sai lầm khi cải tạo, sửa chữa nhà cũ cần tránh

​Những sai lầm khi cải tạo, sửa chữa nhà cũ cần tránh
Cải tạo, sửa chữa nhà cũ là công đoạn phức tạp hơn cả công trình mới xây dựng. Nhiều gia chủ nghĩ rằng có thể tự mình cải tạo, không lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Đây là sai lầm dẫn đến việc sửa nhà thêm tốn kém và gây mệt mỏi. Hãy cùng Kiến Trúc Tinh Tế tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi sửa nhà trong nội dung bài viết dưới đây.

Không lên kế hoạch sửa chữa nhà cũ rõ ràng
Dù cải tạo nhà quy mô lớn hay nhỏ đều cần có bản phương án thực hiện rõ ràng các hoạt động cần sửa chữa. Bản kế hoạch càng chi tiết sẽ cho gia chủ nắm bắt đầu mục công việc càng cụ thể. Qua đó mang đến nhiều lợi ích.

Giúp gia chủ có cái nhìn bao quát, tổng thể về công trình cần sửa chữa.

Lên phương án sửa chữa với dự trù kinh phí sát thực

Thực hiện công việc cải tạo theo tuần tự, không lộn xộn, thiếu thống nhấtKhông lên ngân sách chi phí dự toán
Không ít gia chủ cho rằng cứ bắt tay vào hỏng đâu sửa đó và ước lượng qua loa mà không lên ngân sách chi phí dự toán. Đến khi thực hiện mới phát sinh khiến lâm vào tình trạng “dở khóc, dở cười”, dừng lại không được, tiếp tục không xong vì quá tốn kém.

Hãy lưu ý cải tạo, sửa chữa cũng tiêu tốn một khoản ngân sách không hề nhỏ, đặc biệt nếu muốn thay đổi diện mạo kiến trúc nội, ngoại thất ngôi nhà cho nó khoác lên mình chiếc áo mới, nâng cao chất lượng không gian sống. Do đó, gia chủ cần hạch toán ngân sách chi phí chi tiết, bao gồm cả những rủi ro trong quá trình thực hiện tác động gây tăng chi phí và từ đó xem xét ngân sách gia đình mình có phù hợp hay không.

Chi phí cải tạo nhà bị chi phối, tác động khá nhiều bởi giá nguyên vật liệu. Do đó hãy tìm hiểu kỹ. Nếu hạng mục cải tạo, sửa chữa nhà lớn khiến gia chủ khó lên dự trù ngân sách, hãy làm việc với đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp để nhận tư vấn phương án cải tạo tối ưu, tiết kiệm nhất.

Trong ngân sách dự toán cải tạo nhà nên để 10-15% tổng kinh phí sửa chữa để dự phòng. Bởi quá trình cải tạo sửa chữa không phải ngày một, ngày hai, sẽ có những tác động như

Tự cải tạo, sửa chữa nhà
Nhiều gia chủ nghĩ rằng sửa nhà chỉ là việc khắc phục những dấu hiệu xuống cấp, sơn sửa lại là mới đẹp. Lý thuyết là vậy nhưng thực tế bắt tay vào sẽ nảy sinh nhiều vấn đề phát sinh. Do vậy hãy chọn dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp để tránh rắc rối.

Thợ sửa chữa nhà chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao, tư vấn phương án sửa nhà tối ưu nhất.

Tự ý sửa nhà có thể gây hư hại nặng hơn do ảnh hưởng kết cấu mà chủ nhà không có chuyên môn, không lường trước được. Hoặc có thể gây nguy hiểm khi liên quan đến đường điện.

Tự sửa phát sinh chi phí ngoài dự tính đôi khi còn lãng phí và cao hơn so với thuê đơn vị cải tạo nhà uy tín.

Khi tìm kiếm dịch vụ sửa nhà nên lưu ý chọn những đơn vị uy tín trong ngành, đã có công trình cải tạo, sửa chữa thực tế, tránh chọn đơn vị thi công giá rẻ để yên tâm về vật liệu lựa chọn và chất lượng công trình.Tận dụng đồ nội thất cũ
Nhiều gia chủ muốn tận dụng lại các đồ nội thất cũ đan xen nội thất mới trong cải tạo sửa nhà. Đây là sai lầm khiến không gian sau cải tạo chẳng thay đổi là mấy. Lỗi này khắc phục dễ dàng hơn.

Đơn vị cải tạo nhà chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ kiến trúc sư am hiểu thiết kế nội thất. Họ sẽ tư vấn cho chủ nhà phương án tối ưu nên tận dụng một cách thông minh hoặc cần loại bỏ để đạt hiệu quả cao.

Sửa nhà là cả một quá trình với nhiều công đoạn đòi hỏi sự hiểu biết chuyên môn, kinh nghiệm. Nếu không hiểu rõ, tự sửa chữa có thể sẽ gây thất thoát, lãng phí và nhận lại một không gian không như mong đợi sau cải tạo. Với những chia sẻ những sai lầm cần tránh khi cải tạo nhà trên đây, Kiến Trúc Tinh Tế hy vọng quý vị sẽ có quyết định sáng suốt khi thay áo mới cho ngôi nhà cũ trọn vẹn.