PAPA House – Ngôi nhà vườn Tam Đảo không chỉ là nơi ở mà đó còn là sự báo hiếu với mẹ cha

PAPA House là món quà của người con trai dành tặng ba mẹ ở quê, tổ ấm được xây dựng trên mảnh đất in dấu bao kỷ niệm gia đình. Cũng bởi vậy khi căn nhà được xây mới, gia chủ và KTS đã thống biến không gian thành nơi nghỉ dưỡng, nơi tụ họp và quây quần giữa các thành viên.

Papa House có thiết kế ngoại thất đơn giản nhưng ấn tượng tựa như resort ở Tam Đảo mờ sương

Khu đất ở Tam Đảo mờ sương là nơi sinh sống của một gia đình. Sau khi thành công ở chốn đô thị, người con trai đã quyết định xây dựng một ngôi nhà mới dành tặng ba mẹ. Thấu hiểu được tấm lòng của người con dành cho cha mẹ, các kiến trúc sư đã xây dựng ngôi nhà mới vừa là nơi nghỉ ngơi vừa là nơi tụ họp của cả gia đình mang tên Papa House.

Điểm nổi bật nhất của ngôi nhà đó chính là được thiết kế giống như những ngôi nhà cấp 4 truyền thống chứ không phải “siêu to khổng lồ” như những dinh thự. Lý giải cho thiết kế này, kiến trúc sư cho biết: Khí hậu Tam Đảo có phần khắc nghiệt về mùa đông, nên xử lý như vậy vừa tạo cảm giác mát về mùa hè mà mùa đông không lo gió lạnh hay gió giật.

Không gian sinh hoạt mộc mạc, ấm cúng ẩn bên trong thiết kế tinh tế

Căn nhà thường ngày chỉ có cha mẹ nhưng vào dịp lễ hay cuối tuần sẽ trở nên đông vui và nhộn nhịp hơn khi con cháu về thăm. Vì lý do này, kiến trúc sư đã thiết kế nhiều không gian mở và linh hoạt. Không gian sinh hoạt chung được đưa lên mặt trước của ngôi nhà. Phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ được sắp xếp trên cùng một trục giúp gia chủ lớn tuổi dễ dàng di chuyển và thực hiện các hoạt động sinh hoạt đời thường. Ngoài ra, phòng ngủ được bố trí ở phía sau dành cho các thành viên trong gia đình khá rộng rãi và thoải mái.

Trong Papa House vật liệu cũng là điểm nhất toát lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Bạn có thể thấy rất rõ gỗ là vật liệu được sử dụng xuyên suốt trong ngôi nhà từ bàn ghế, hệ cửa đến cầu thang và cả hệ thống vì kèo trên mái.

Trong ngôi nhà ở Papa bạn sẽ thấy khoảng xanh xuất hiện ở mọi nơi. Ánh sáng tự nhiên, gió và cả mưa cũng có thể vào trong ngôi nhà. Ranh giới giữa bên trong và bên ngoài gần như bị xóa bỏ.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger