Patio House – Biệt thự phố ở Sài Gòn với hiên lửng tràn ngập ánh nắng

Patio House – Tổ ấm của cặp vợ chồng trẻ với 2 con nhỏ. Ngôi nhà được xây dựng năm 2017 với diện tích 13m chiều rộng và 19m chiều sâu. Với quỹ đất này, các KTS đã sử dụng hiên lửng và tạo “sân trong” để ngôi nhà có thể đón nhiều ánh sáng tự nhiên.

Giải pháp cho ngôi nhà hướng Tây với hiên lửng có mái che lớn và tấm điều chỉnh ánh sáng tại cửa sổ trời 

Ngôi nhà này nằm trong một khu dân cư đông đúc của thành phố Hồ Chí Minh, nơi những ngôi nhà được xây dựng một cách tương xứng. Mặt tiền hướng tây lại giáp đường đi lại nên KTS để phần xây dựng lùi sâu vào phía trong với mái hiên rộng che mưa, hạn chế nắng gắt.

Bên cạnh đó một cửa sổ lớn che nắng tại khu vực giếng trời tự động điều khiển ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ trời có thể mở rộng lớn của sân để giữ cho ngôi nhà mát mẻ và kiểm soát ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vào ban ngày, gia chủ không bao giờ cần phải bật đèn.

Không gian sinh hoạt được đặt xung quanh giếng trời lớn để tạo sự thoáng đãng cho toàn bộ ngôi nhà

Tận dụng lợi thế của diện tích đất, toàn bộ công năng ngôi nhà được bố trí xung quanh một giếng trời lớn mà các KTS gọi là “sân trong” mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên. Cây xanh trồng ở giếng trời có đủ ánh sáng tự nhiên để phát triển tốt. Hồ nước giữa nhà tạo nên sự phân cách giữa phòng khách và bàn ăn. Bệ gỗ bao quanh hồ là chỗ ngồi chơi, tủ để sách báo tiện dụng.

Sàn tầng một được nâng cao để khi ngồi ở bàn ăn, các thành viên có thể nhìn ra ngoài vườn mà không bị vướng mắt bởi xe cộ để bên ngoài.

Vật liệu kính tạo tầm nhìn xuyên suốt các không gian bên trong ngôi nhà

Các không gian riêng tư bên trong biệt thự đẹp này đều có mặt sử dụng tường kính, nhờ đó mà ánh sáng luôn tràn ngập, chưa kể còn giúp tầm nhìn không bị hạn chế. Cây trồng trước và trong nhà mang lại không gian thoáng đãng, thư giãn giữa thành phố nhộn nhịp.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger