PEACEFUL HOUSE – Chốn về bình yên có không gian xanh bao quanh

PEACEFUL HOUSE – Chốn về bình yên có không gian xanh bao quanh Peaceful House – ngôi nhà nằm gần trung tâm TP Biên Hòa, Đồng Nai. Tổ ấm được ra đời từ sự đồng điệu và tương đồng trong suy nghĩ của gia chủ và KTS. Chủ nhà chia sẻ: “Nhà là chốn yên bình để trở về, tách biệt sự ồn ào và xô bồ xung quanh. Nhà là nơi để anh luôn muốn “về nhà” sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, là lý do để anh thích ở nhà mỗi cuối tuần cùng gia đình”.

Ý tưởng thiết kế chính cho ngôi nhà này là tạo nên một không gian mở tối đa, tối giản trong trang trí nội thất cũng như hình khối kiến trúc, tất cả đều phục vụ cho công năng sử dụng và quan trọng nhất là có nhiều không gian xanh, mang lại một cảm giác thư giản cho mọi người trong gia đình.

Sự đối lập trong ý tưởng thiết kế giữa đóng và mở, giữa hiện đại xen lẫn chút cổ xưa tạo nên một Peaceful House độc đáo

Ngôi nhà của anh Trường được thiết kế dựa trên ý tưởng “đóng và mở”. Đóng ở đây là “đóng” với khu vực xung quanh, “đóng” để tách biệt sự ồn ào với bên ngoài. Và “mở” tối đa trong không gian “đóng” nhằm mang lại sự riêng tư và bình yên. Hệ cửa kính được sử dụng để đem lại ánh sáng và thông thoáng tự nhiên, hệ lam tạo nên khoảng đệm cho không gian trong và ngoài nhà, làm giảm nắng chiếu trực tiếp vào trong nhà. Nhờ vậy mà không gian bên ngoài và bên trong có sự giao thoa cần thiết vừa tạo cảm giác thoáng đãng vừa mang đến sự lãng mạn hơn nhiều so với cách thiết kế không gian khép kín.

Chủ nhà cho biết anh không thích sự phô trương, ngôi nhà của anh phục vụ cho chính anh và mọi người trong gia đình chứ không phải để người qua đường khen chê đẹp – xấu…. Giải pháp thiết kế nhiều khoảng xanh xung quanh ngôi nhà vừa tạo được khoảng đệm xanh ngăn cách không gian sống với thế giới bên ngoài vừa mang đến không khí trong lành cho ngôi nhà.

Và việc sử dụng gạch thô cho tường rào kết hợp với trồng nhiều cây xanh trong vườn giúp chống bụi và giảm ồn và đem đến một không khí trong lành cho ngôi nhà.

Không gian sinh hoạt riêng tư sử dụng nội thất gỗ có màu ấm để mang lại cảm giác bình an ấm cúng

Nếu như tầng trệt thiết kế ấn tượng dành cho tiếp khách và ăn uống sinh hoạt đã được KTS thiết kế hướng ngoại thông qua các mảng xanh thì không gian tầng lầu được xử lý với tông màu ấm hơn phù hợp cho không gian ngỉ ngơi.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger