Phong thủy đặt gương “bảo vệ nhà” trong dân gian cần biết

Phong thủy đặt gương “bảo vệ nhà” trong dân gian cần biết
Những kinh nghiệm xa xưa của các cụ truyền lại đến ngày nay vẫn còn nhiều giá trị. Phong thủy đặt gương trong nhà theo đó cũng dựa trên những nguyên tắc dân gian. Kiến Trúc Tinh Tế sẽ chia sẻ đến quý vị.

Cách đặt gương “bảo vệ nhà” trong dân gian

Trong phong thủy quan niệm, gương không phải vật trang trí có thể đặt tùy tiện bất cứ ở đâu trong nhà mà cần tuân theo nguyên tắc.

Khi đặt gương đúng vị trí, hợp phong thủy sẽ giúp luân chuyển năng lượng và luồng khí tích cực, cải thiện không gian sống của ngôi nhà.

Đồng thời gương còn có tác dụng gia tăng thêm chiều sâu, cho không gian căn nhà như rộng mở hơn.

Tại các khu vực gần cửa sổ, cửa ra vào đặt gương có tác dụng phản chiếu, đuổi tà, bảo vệ ngôi nhà.Trong nhiều trường hợp, gương được sử dụng để ngăn sát, phản xạ sát khí có thể xông thẳng vào người, vào ngôi nhà nhờ có nguồn năng lượng tiềm ẩn đặc biệt. Trong từng trường hợp cụ thể sẽ có cách treo gương khác nhau nhưng thông thường gương được treo ở phía trên, ngay lối ra vào của cửa.

Tránh treo gương để chiếu trực tiếp vào đầu giường sẽ gây bất an, dễ giật mình, ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngủ không sâu và ngon giấc.

Lưu ý khi dùng gương trong nhà

Sử dụng gương trong nhà, hãy lưu ý những chi tiết dưới đây

Với gương nhỏ, gương bàn trang điểm nên đặt khu vực gần cửa sổ, nơi đón nhận nhiều ánh sáng, tránh để gương chiếu thẳng vào đầu giường. Có thể chọn vị trí đặt cạnh đầu giường, cùng hướng giường.

Treo gương sau cánh tủ nhằm tiết kiệm không gian với phòng ngủ có diện tích khiêm tốn. Nếu ánh sáng yếu, có thể lắp đèn đủ sáng khi soi gương.Không gian phòng ngủ rộng, có điều kiện hãy đặt gương lớn, soi toàn thân. Tốt nhất là đặt gương trong phòng thay đồ. Tránh đặt gương đối diện với giường ngủ vì sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.