Sử dụng vách trượt linh hoạt, căn hộ MDP ở Hà Nội phá vỡ quy tắc phân chia không gian thường thấy của nhà chung cư

Trước cải tạo, căn hộ MDP luôn trong tình trạng thiếu sáng, tầm nhìn bị hạn chế và khá chật hẹp do có quá nhiều bức tường ngăn giữa các không gian. Các kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp sử dụng vách trượt bằng gỗ, tối giản nội thất và tận dụng năng lượng tự nhiên để tối ưu diện tích 74m2 của căn hộ. Thực tế, hiệu quả của giải pháp này đem lại còn tốt hơn mong đợi.

Áp dụng vách trượt linh hoạt giúp tối ưu không gian và tầm nhìn rộng thoáng 

Trước khi cải tạo, căn hộ MDP gồm 2 phòng ngủ ở mặt trước và không gian chung ở phía sau. Do đó, các bức tường ngăn từ phòng ngủ đã hạn chế ánh sáng và gió tự nhiên tiến vào không gian chung, tạo cảm giác nặng nề cho gia chủ khi sinh hoạt.

Với mục đích đem lại một không gian sống mở, tăng tương tác giữa các thành viên trong nhà với nhau, các kiến trúc sư đã quyết định phá bỏ một phần tường ngăn và áp dụng giải pháp vách trượt đầy mới mẻ.

Vào ban ngày, để căn hộ lấy được ánh sáng tự nhiên, các vách ngăn sẽ được mở rộng tối đa và khi đêm xuống, cần có sự riêng tư khi các thành viên trở lại phòng ngủ thì vách ngăn sẽ được kéo kín lại.

Nội thất căn hộ MDP đẹp tinh tế nhờ tinh giản số lượng đồ và cách bày trí hài hòa 

Diện tích 74m2 cho một căn hộ 2 phòng ngủ không phải quá nhỏ nhưng vẫn tạo cảm giác chật chội cho người dùng, nhất là sau này, khi gia đình có thêm em bé thì không gian sinh hoạt dường như bị thu hẹp hơn. Gia chủ và kiến trúc sư quyết định tối giản đồ nội thất trong nhà, chỉ giữ lại những món thực sự cần thiết để tránh cảm giác bừa bộn. Nội thất trong nhà chủ yếu bằng gỗ, có sự đồng bộ về chất liệu với vách ngăn, sàn để tạo mối liên kết về không gian. Màu sắc sử dụng cũng thiên về các gam màu nhẹ dịu, mang hơi thở thiên nhiên để gợi không khí thư giãn, an yên cho cả gia đình mỗi khi trở về nhà.

Với thiết kế hiện tại và tối giản, không ai nghĩ căn hộ MDP chỉ rộng 74m2 và từng rất chật chội. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng cho phép gia chủ phá dỡ tường ngăn trong nhà như căn hộ MDP. Vậy nên nếu yêu thích giải pháp vách ngăn trượt của căn hộ này, trước hết các bạn phải tìm hiểu quy định của chung cư nơi mình đang sinh sống và tìm kiếm lời khuyên từ kiến trúc sư để có thiết kế phù hợp với tổ ấm của mình, bạn nhé.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger