Thiết kế biệt thự cần lưu ý điều gì?

Thiết kế biệt thự cần lưu ý điều gì?
Biệt thự là không gian sống cao cấp ngày càng được đông đảo gia chủ lựa chọn. Nhằm tạo dựng được ngôi nhà mơ ước, đẹp đẳng cấp khiến người chiêm ngưỡng phải trầm trồ, gia chủ cần lưu ý những điều cần tránh khi thiết kế biệt thự. Nội dung bài viết dưới đây, Kiến Trúc Tinh Tế sẽ chia sẻ đến quý vị.

Lưu ý không gian trong nhà khi thiết kế biệt thự
Thiết kế biệt thự đẹp là sự hài hòa giá trị cảnh quan và không gian kiến trúc nội thất. Theo đó không gian sinh hoạt trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đóng vai trò quan trọng mang đến tiện nghi thoải mái cho gia chủ.Không gian phòng khách
Không nên đặt phòng khách tại vị trí cách xa lối vào cửa chính biệt thự, nhất là khu vực sâu phía cuối cùng.

Cần xem phong thủy trước khi quyết định đặt phòng khách. Bởi các hướng Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh, Họa hại cấm kỵ đặt phòng khách.

Không nên đặt phòng khách ở lầu trên trong biệt thự và tuyệt đối không đặt dưới xà, cột trần nhà.

Trong tổng thể không gian biệt thự, phòng khách nên chiếm diện tích lớn nhất trong tất cả các phòng khác. Đặc biệt lưu ý phòng khách vuông vắn, không méo mó.

Tránh trang trí quá nhiều hoa, cây cảnh khu vực cửa sổ phòng khách gây giảm ánh sáng tự nhiên và giảm vận khí. Đồng thời nên cân bằng ánh sáng, tránh quá nhiều ánh sáng nhân tạo không tốt cho sức khỏe.Không gian phòng ngủ
Tránh thiết kế phòng ngủ quá nhiều có quá nhiều đường nét góc cạnh.

Tránh đặt những đồ nội thất trang trí có xu hướng động trong không gian.

Tránh đặt gương hoặc đồ sắc nhọn đối diện phòng ngủ.

Tránh những màu sắc quá rực rỡ, những gam màu nóng sơn tường phòng khách.

Không gian phòng bếp
Tránh đặt bếp nơi có luồng gió thổi vào nhằm đạt tiêu chí tụ khí.

Không nên đặt bếp hướng Bắc bởi đây là hướng vượng của thủy. Hướng khắc của hỏa nên không mang đến sự dung hòa lợi cho gian bếp.Tránh sử dụng những vật liệu ốp tường, sàn nhà khó vệ sinh, dễ gây trơn trượt. Bởi bếp là nơi chịu tác động của dầu mỡ bám dính.

Tránh đặt bếp ở vị trí bí bách, ngột ngạt gây ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn và sức khỏe các thành viên gia đình.

Lưu ý không gian ngoài trời khi thiết kế biệt thự
Sân vườn và ngoại thất tiểu cảnh, cổng vào là những không gian không thể thiếu khi thiết kế biệt thự. Sân vườn vừa đóng vai trò quyết định thẩm mỹ phía bên ngoài cho biệt thự vừa đóng vai trò thư giãn cho gia chủ.Tránh thiết kế cổng vào quá nhỏ hoặc quá hẹp so với không gian biệt thự gây mất cân đối. Đồng thời cũng không nên trồng cây dây leo che kín cổng vì vô tình sẽ ngăn chặn dòng chảy năng lượng vào biệt thự.

Hàng rào không nên thiết kế quá sát hoặc cao hơn biệt thự sẽ gây mất cân đối năng lượng.

Lối đi sân vườn không nên thiết kế quá thẳng với góc cua nhọn.

Trên đây là những chia sẻ về những điều lưu ý nên tránh khi thiết kế biệt thự. Trong một số trường hợp bất khả kháng nên tham khảo phương pháp hóa giải của thầy phòng thủy. Quý vị mong muốn thiết kế biệt thự đẹp, tiện ích và thịnh vượng, hãy để Kiến Trúc Tinh Tế đồng hành, hoàn thiện những ý tưởng của quý vị hài hòa nhất.