Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là khái niệm dùng để chỉ việc phân loại từng không gian khác nhau nhằm phù hợp với nhu cầu của con người. Đó không chỉ là bố trí các phương tiện sinh hoạt, phân khu chức năng các phòng mà trên hết nội thất còn tạo sự phối hợp hài hòa màu sắc, hệ thống kiến trúc, các vật trang trí để tạo môi trường sống thoải mái, cho người sử dụng. Chính vì thế, có thể nói, thiết kế thi công nội thất là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật, khoa học kỹ thuật và mỹ thuật. Cái nhìn, đánh giá, tư duy của nhà thiết kế chính là yếu tố mấu chốt giúp thành công, mang đến sản phẩm tuyệt vời.

Tầm quan trọng của thiết kế thi công nội thất là gì?

Trên thực tế, chúng ta có thể thấy rằng, thiết kế nội thất chính là một bộ phận của ngành kiến trúc. Một công trình kiến trúc dù có quy mô hoành tráng, kiểu dáng bắt mắt, độc đáo mà các tiện nghi bên trong không thật sự hài hòa, chất lượng thì tác phẩm đấy cũng coi như chưa hoàn thiện.

Có thể nói, thiết kế không gian nội thất đẹp chính là cái hồn cho công trình của kiến trúc sư. Nhằm giúp gia chủ phần nào có được những giây phút thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc nhất trong tổ ấm gia đình mình. Hiểu được tầm quan trọng của lĩnh vực này, nên ngày nay, thiết kế thi công nội thất đang được các chủ đầu tư và kiến trúc sư quan tâm và chú trọng hơn nhiều

Phân loại các loại hình thiết kế thi công nội thất

Với sự phát triển của thị trường cùng như cầu ngày càng cao của người dùng, thiết kế thi công nội thất đã có những bước tiến vượt bậc, được phân ra thành nhiều loại hình khác nhau như:

    • Thiết kế không gian nhà ở như: Thiết kế chung cư, phòng khách, căn hộ, phòng ngủ, nhà ống
    • Thiết kế không gian chăm sóc sức khỏe: Thiết kế thi công nội thất bệnh viện, trạm xá, cơ sở y tế
    • Thiết kế không gian khách sạn: Thiết kế phòng ăn, bàn ăn, cửa hàng ăn…
    • Thiết kế không gian văn phòng: Thiết kế cửa sổ, bàn làm việc, vật dụng trang trí,…
    • Thiết kế không gian cửa hàng bán lẻ: Thiết kế gian hàng, quầy ăn…

Hoặc theo một cách phân loại tổng quát hơn thì thiết kế không gian và các sản phẩm nội thất bao gồm: Cách bố trí sắp xếp đồ đạc khoa học và hợp lý nhất, thiết kế và bố trí không gian nội thất trong nhà. Tuy nhiên, tùy vào đặc điểm của từng hình thức, đơn vị và nhu cầu sử dụng khác nhau mà nhà thiết kế đưa ra các phương án phù hợp, nhằm mang lại tính thẩm mỹ và sự tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng.

Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói?

1. Tiết kiệm thời gian

Thời gian chắc chắn là lý do đầu tiên khiến bạn nên chọn dịch vụ thiết kế không gian nội thất trọn gói. Bạn sẽ có nhiều thời gian cho gia đình hơn là việc cứ phải đi tìm công ty thiết kế nội thất rồi lại đi tìm các nhà thầu phụ để kiến tạo không gian cho mình.

Việc chọn quá nhiều nhà thầu thì chắc chắn sẽ xảy ra trường hợp nhà thầu này đợi nhà thầu kia hoàn thành công việc. Chỉ cần một đơn vị làm việc thiếu chuyên nghiệp là sẽ khiến quá trình thiết kế không gian của bạn sẽ không còn tuân theo một quy trình thống nhất và gây mất thời gian cho bạn

2. Tiết kiệm chi phí

Nhiều người cho rằng tự xây nhà và thiết kế thi công nội thất sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên do không có chuyên môn, chưa có kinh nghiệm mua sắm và sắp xếp đồ nội thất vì thế phát sinh những khoản chi phí quá lớn hay phát sinh những sự cố ngoài ý muốn. Điều này không chỉ khiến bạn mất thời gian, tiền bạc mà chắc chắn khi công trình hoàn thành cũng không được như ý muốn của bạn.

Trong khi đó, những đơn vị thiết kế đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án trước đó nên sẽ dễ dàng định lượng từng hạng mục với chi phí rõ ràng. Theo đó, bạn chỉ phải chi khoản phí cố định theo hợp đồng. Nhờ vậy mà bạn và gia đình còn có thể chủ động chuẩn bị ngân sách từ trước đó.

Hơn thế nữa khi bạn lựa chọn dịch vụ thiết kế trọn gói nội thất, bạn sẽ được ưu đãi về giá hơn khi lựa chọn các dịch vụ thiết kế và thi công đơn lẻ, không đến từ cùng một mối.

3. Trách nhiệm

Chọn một công ty thiết kế trọn gói chuyên nghiệp thì họ sẽ hoàn thiện nội thất cho căn nhà của bạn từ công đoạn đầu đến cuối. Chính vì thế họ sẽ có trách nhiệm làm chuẩn chỉnh từng khâu trong công trình để mang lại công trình tốt nhất.

Hơn thế nữa, sau khi hoàn thành công trình nếu xảy ra sự cố gì thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm sửa chữa. Họ không trốn tránh trách nhiệm hay đổ lỗi cho ai. Và chắc chắn các công ty này cũng sẽ đưa ra gói bảo hành ngắn hoặc dài hạn tùy thuộc vào công trình của bạn.

4. Đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình

Gia đình bạn sẽ không phải suy nghĩ lo toan quá nhiều, vì tất cả công việc từ khâu thiết kế đến chọn mua nguyên liệu, thi công nội thất và thu dọn…. đều do đơn vị cung cấp dịch vụ nội thất trọn gói đảm nhiệm. Bạn và gia đình chỉ cần duyệt thiết kế, thống nhất hợp đồng và chờ thời gian trên dưới 30 ngày để nhận thành quả cuối cùng.

Thêm vào đó, vì có kinh nghiệm thi công nhiều công trình nên công ty sẽ có nguồn vật liệu uy tín rõ ràng, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho gia đình bạn cũng như đảm bảo chất lượng và độ bền trong quá trình sử dụng.

5. Phù hợp với yêu cầu của gia đình bạn

Bạn thử nghĩ mà xem nếu bạn thuê nhiều nhà thầu riêng lẻ để hoàn thành thiết kế không gian nội thất ngôi nhà thì chắc chắn quy trình thiết kế chắc chắn sẽ không thống nhất và khi hoàn thành công trình sẽ không được như ý muốn.

Trong khi đó nếu bạn thuê một công ty thiết kế trọn gói nội thất thì bạn sẽ được hưởng giải pháp tư vấn nội thất tổng thể dựa trên mong muốn, yêu cầu của bạn. Với kinh nghiệm thực tiễn của họ chắc chắn bạn sẽ nhận được phương án tối ưu nhất. Căn hộ của bạn sẽ được sắp xếp hợp lý để đảm bảo sự bổ trợ thẩm mỹ giữa các vật dụng, màu sắc, ánh sáng… tạo nên tổng thể chung thống nhất nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng riêng biệt theo yêu cầu của gia đình bạn.

Chọn công ty thiết kế nội thất trọn gói sẽ giúp không gian thiết kế phù hợp với yêu cầu của gia đình bạn

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT.

🤙 Hotline 24/7: 096 413 0000 – 036 649 5555

Dưới đây là một số mẫu thiết kế thi công nội thất nhà phố, biệt thự quý khách có thể tham khảo.