Tìm về ngôi nhà ba thế hệ tại Bình Dương để nối miền kí ức xưa cũ với hiện tại

Ngôi nhà là miền kí ức xa xôi và cũng là hiện tại gần gũi. Đó là sự tiếp nối bền vững các thế hệ đi trước, một bài học chân quý cho thế hệ đi sau

Sống cùng ông, bà, ba mẹ, những người con, người cháu được lớn lên trong đùm bọc và sự yêu thương. Việc sống cùng một nhà tuy mang lại niềm hạnh phúc lớn cho đại gia đình nhưng cũng khó tránh khỏi sự khác biệt thế hệ dẫn đến những va chạm không mong muốn.

Chính từ lối suy nghĩ chu toàn để gìn giữ gia đình hạnh phúc, chủ nhân của căn nhà Memory tại Bình Dương đã cùng kiến trúc sư tạo nên một không gian chung, riêng hài hòa, hợp lý.

Căn nhà được chia làm hai không gian sinh hoạt riêng biệt. Đó là không gian trầm mặc, hoài cổ dành cho ông bà và một không gian hiện đại, năng động hơn cho cặp vợ chồng trẻ và những đứa con.

Hai khoảng không gian này được giao thoa bởi những đường nối thông nhau, khoảnh sân trong và mái ngói cũ. Nhờ vậy mà trong cái riêng lại có cái chung. Hai thế hệ có khoảng sống tự do cho riêng mình và cùng có những phút giây đầm ấm, đoàn viên.

Tại mặt trước, không gian sinh hoạt dành cho ông bà được thiết kế theo đúng nhà Việt cổ. Bậc cửa cao hơn mặt sàn và có khe lọt gió để làm mát căn nhà. Mái ngói từ thời cha ông cất dựng được trân trọng giữ lại bên trong ngôi nhà tạo nên sợi chỉ đỏ xuyên suốt miền kí ức nối quá khứ với hiện tại và cả tương lai.

Không gian thứ hai được thiết kế đơn giản để giữ nhịp đồng điệu với lối bài trí ở căn nhà đầu tiên. Toàn bộ không gian bên trong được sơn màu trắng và ánh sáng được lấy từ trần và sân trong. Mọi con số về thiết kế đều được tính toán tỉ mỉ, cần thận để tạo nên một căn nhà hài hòa, một không gian sống tiện ích, an nhiên.

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger