Trộm cắp sẽ từ bỏ ý định thâm nhập ngôi nhà lồng chim HC House lạ mắt tại Sài Gòn

Ở các vùng ngoại thành đất rộng, nhà cửa thường ít được xây liền và xây tầng cao so với vùng trung tâm thành phố. Đây là điều kiện thuận lợi để trộm cắp có thể lẻn vào nhà một cách dễ dàng. Tuy nhiên, với thiết kế lồng chim độc đáo bảo vệ mặt tiền, ngôi nhà ở Sài Gòn này chính là lời thách thức dành cho những tên trộm liều lĩnh nhất.

Thiết kế lồng chim nhưng không hề tù túng mà lại rất ấn tượng

Chẳng ai thích không gian sống của mình được đặt trong một cái lô-cốt hay một cái lồng sắt cả. Tuy nhiên, với ý tưởng thẩm mỹ tài tình và khéo léo, những kiến trúc sư cho dự án HC House đã biến thiết kế lồng sắt trở thành điểm nhấn thú vị nhất cho căn nhà ở ngoại ô Sài Gòn. Vừa là điểm nhấn thú vị, vừa đảm bảo được một trong ba tiêu chí xây dựng quan trọng từ chủ nhân căn nhà, đó là đặt an toàn lên hàng đầu.

Hàng rào sắt bảo vệ được thiết kế trải dọc theo chiều dài ngôi nhà để đảm bảo sự an toàn từ tiền sảnh. Hàng rào sắt chạy một đường vòng cung, cong cong như một chiếc lồng chim. Với thiết kế này, hàng rào sắt trông không hề cứng nhắc, đáng sợ.

Một ngôi nhà với nhiều không gian mở và tràn ngập ánh sáng

Bên cạnh yếu tố an toàn, chủ nhân của ngôi nhà còn đặt ra tiêu chí rộng rãi và thoáng mát. Với cấu trúc nhà ống hẹp chiều rộng, dù diện tích lên đến 115m2 nhưng nếu không có những tính toán thiết kế hợp lý, ngôi nhà sẽ rất dễ rơi vào cảm giác chật chội.

Để cải thiện bất lợi từ chiều ngang hẹp, ngôi nhà sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo. Ai cũng biết, màu trắng có khả năng đánh lừa thị giác, tạo cảm quan một không gian rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, chỉ một tông màu trắng sẽ không thể biến cảm giác ngôi nhà từ chật chội sang mênh mông. Đội ngũ kiến trúc sư đã bố trí rất nhiều không gian mở trong khắp căn nhà để đáp ứng nhu cầu về một không gian sống rộng rãi, thoáng mát.

Với kích thước chiều dài lớn, ngôi nhà thoải mái có cho mình một hiên nhà trước mắt. Tại tầng một, cạnh nhà bếp là một sân vườn kết nối giữa không gian phòng khách và phòng làm việc. Lên đến tầng hai, diện tích sinh hoạt được giảm bớt đi để nhường chỗ cho một ban công phía sau nhìn xuống sân vườn. Và khi lên đến tầng ba, cả hai mặt trước sau ngôi nhà đều có ban công để phơi phóng và làm bể chứa nước.

Thiết kế hiện đại nhưng sử dụng nhiều chất liệu truyền thống

Nhìn từ kiến trúc bên ngoài đến cấu trúc bên trong, đây là ngôi nhà được thiết kế theo xu hướng hiện đại. Tuy nhiên việc sử dụng xen kẽ các chất liệu truyền thống khiến tổng thể thiết kế ngôi nhà trở nên ấn tượng với mái ngói đỏ, gạch lát nền hoa văn.

Mỗi một ngôi nhà nên có một thiết kế chủ đạo và một vài chi tiết điểm nhấn đặc sắc. Với kiến trúc dự án HC House tại Sài Gòn, thiết kế lồng sắt có lẽ là điểm ấn tượng nhất thu hút bất kỳ ai khi đi ngang qua ngôi nhà này. Và khi vào bên trong, ngôi nhà không hề kém hấp dẫn đi bởi những sự kết hợp hài hoà giữa hiện đại và truyền thống. Quan trọng nhất là thiết kế ngôi nhà đã đảm bảo được ba tiêu chí: rộng rãi, thoáng mát và an toàn. Nếu bạn chuẩn bị xây dựng một căn nhà, đừng quên đặt ra các tiêu chí cho không gian sống của mình nhé!

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Facebook Messenger