5 giải pháp tối ưu hóa vật liệu sơn tường

5 giải pháp tối ưu hóa vật liệu sơn tường

Sơn được xem là giải pháp nâng cấp DIY cho nhà ở dễ dàng nhất. Tuy đơn giản nhưng để thực hiện sao cho hiệu quả, tiết kiệm, ELLE Decoration sẽ mách bạn những bí quyết nhỏ sau đây nhé.

LƯỢNG SƠN VỪA ĐỦ 

Cần bao nhiêu lít sơn cho một không gian? Đây chắc chắn là câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất cần được giải đáp trước khi bắt đầu quá trình thực hiện. Hãy đo đạc kỹ lưỡng khu vực cần sơn để biết được diện tích cụ thể, sau đó tham khảo ý kiến từ thợ sơn hoặc người bán hàng để mua lượng sơn vừa đủ. Tuy nhiên để tránh trường hợp phát sinh, chúng ta nên mua nhiều hơn khối lượng cần thiết một ít bạn nhé.


CÔNG CỤ MỞ NẮP

Hiện nay trên thị trường đã bắt đầu cung cấp một số dụng cụ hỗ trợ việc mở nắp sơn một cách dễ dàng. Công cụ này cũng đồng thời giúp người dùng dễ dàng đổ sơn trực tiếp vào khay hoặc xô chứa, giữ cho khu vực làm việc xung quanh sạch sẽ hơn. Một lưu ý khá hữu ích cho những người mới bắt đầu.


BĂNG DÍNH KE VIỀN

Hãy sử dụng băng dính giấy (ưu tiên bản bự) để dán định vị giới hạn khu vực sơn nhằm bảo vệ các vùng tiếp giáp. Giải pháp này thường được thợ sơn sử dụng giúp mảng màu được ke viền gọn gàng mà không phải chuẩn bị quá nhiều dụng cụ hay thủ thuật cầu kỳ.


LỰA CHỌN CON LĂN PHÙ HỢP

Thị trường hiện nay có rất nhiều kích cỡ con lăn (rulo) khác nhau từ nhỏ đến lớn. Tùy theo diện tích bề mặt cần sơn mà lựa chọn kích thước con lăn phù hợp sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện rất nhiệu. Người dùng nên sử dụng ít nhất hai loại kích cỡ, một nhỏ và một lớn để thuận tiện thay đổi, ngoài ra cọ sơn cũng là một phương án dự phòng dành cho những góc nhỏ cần sơn dặm.


VỆ SINH CỌ

Thay vì phải vất vả trong việc vệ sinh con lăn, cọ sơn, hãy tìm hiểu thêm một số dụng cụ hoạt động theo cơ chế thay thế. Việc chuyển đổi này giúp giảm bớt phần việc sau khi sơn (vốn đã tốn nhiều  công sức), tiết kiệm thời gian, đồng thời tạo thêm động lực, cảm hứng cho những lần trùng tu khác.