Bauhaus Style là gì? Những đặc trưng nổi bật của trường phái mỹ thuật Bauhaus Style

Bauhaus Style là gì? Những đặc trưng nổi bật của trường phái mỹ thuật Bauhaus Style

Đối với những người yêu thích mỹ thuật trên thế giới, Bauhaus Style có lẽ đã không còn là một cái tên xa lạ mỗi khi nhắc tới. Vậy Bauhaus Style là gì, có những đặc trưng nổi bật của trường phái mỹ thuật Bauhaus Style ra sao? Hãy cùng Kiến Trúc Tinh Tế khám phá trong bài viết này nhé!

Lịch sử hình thành và phát triển

Bauhaus là tên gọi để chỉ một trường phái nghệ thuật xuất phát từ Đức trong những năm đầu thế kỉ XX. Cụ thể, những năm 1920, kiến trúc sư Walter Gropius – “cha đẻ” của trường phái Bauhaus, nhận ra rằng những khuôn vàng thước ngọc của kiến trúc thời trước đã không còn phù hợp và ông quyết định phải trút bỏ những họa tiết rườm rà, những định ước xưa cũ ra khỏi thiết kế của mình. Đó cũng là tiền thân cho sự ra đời của Bauhaus Style – phong cách có ảnh hưởng sâu sắc đến nền kiến trúc hiện đại sau này.

Phong cách Bauhaus Kiến Trúc Tinh Tế

Đặc trưng của Bauhaus Style

Luôn đề cao công năng sản phẩm

Bauhaus Style ngay từ khi ra mắt đã đề cao chất lượng sử dụng và công năng của sản phẩm. Cụ thể, hàng loạt những chi tiết rườm rà, không cần thiết, hoặc không có ý nghĩa phục vụ cho việc khai thác công dụng đều được lược bỏ. Thay vào đó, những nhà thiết kế cố gắng tạo nên những vật dụng đạt đến độ hoàn thiện cao nhất về công dụng, nhằm thoả mãn tốt nhất nhu cầu của người dùng.

Phong cách Bauhaus Kiến Trúc Tinh Tế 3

Thiết kế được đơn giản hóa tối đa

Bauhaus Style được ưa chuộng đặc biệt bởi những người yêu thích sự tối giản. Xuất phát từ quan điểm luôn đề cao công năng của từng sản phẩm, các thiết kế theo phong cách Bauhaus đã và đang ngày càng trở nên tối giản hoá. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của cuộc sống hiện đại, nơi chất lượng trải nghiệm của người dùng luôn được ưu tiên số một.

Phong cách Bauhaus Kiến Trúc Tinh Tế 2

Vẻ đẹp song hành cùng chất lượng

Cùng với sự phát triển của nền mĩ thuật và kiến trúc hiện đại, các sản phẩm Bauhaus Style đã và đang ngày càng được chú trọng nhiều hơn đến kiểu dáng và mẫu mã. Hiện nay trên thị trường, ta có thể dễ dàng tìm thấy nhiều đồ dùng gia đình, nhiều công trình kiến trúc theo đuổi phong cách Bauhaus mà vẻ đẹp, tính thẩm mĩ và chất lượng thì không hề thua kém bất cứ một sản phẩm nào khác.

Những công trình mang phong cách Bauhaus Style nổi bật

Bảo tàng Bauhaus tại Weimar, Đức - Bauhaus Kiến Trúc Tinh Tế

Bảo tàng Bauhaus tại Weimar, Đức

Khách sạn Poli House, tại Tel Aviv, Israel - Bauhaus Kiến Trúc Tinh Tế

Khách sạn Poli House, tại Tel Aviv, Israel

Zentrum Paul Klee tại Bern, Thuỵ Sĩ - Bauhaus Kiến Trúc Tinh Tế

Zentrum Paul Klee tại Bern, Thuỵ Sĩ

Bauhaus Style - Dấu ấn vĩnh cửu cho yêu kiến trúc thế giới. Chất lượng và sự phát triển không ngừng định hình phong cách này, tạo nên sức hút tuyệt vời với người dùng. Hãy liên hệ với Kiến Trúc Tinh Tế để khám phá thêm về vẻ đẹp và sự tinh tế của Bauhaus trong không gian sống!