Đá ốp bàn bếp tự nhiên và nhân tạo – Nên chọn loại nào?
Đá ốp bàn bếp là loại vật liệu hiện đại, sang trọng với khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên với loại đá ốp tự nhiên và đá nhân tạo khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn loại nào. Bài viết dưới đây Kiến Trúc Tinh Tế sẽ chia sẻ đến quý vị về ưu, nhược điểm của hai loại đá này để quý vị dễ dàng quyết định lựa chọn.
Đá ốp bàn bếp nhân tạo
Là loại đá được sản xuất trên công nghệ pha trộn tỷ lệ khoảng 90% bột thạch anh với các nguyên phụ liệu khác. Từ đó hình thành nên những slap đá với kích thước tiêu chuẩn cố định phổ biến như 160x240cm, 80x320cm cùng độ dày đá từ 1.6cm, 1.8cm hoặc 2.0cm.
Ưu điểm đá ốp bàn bếp nhân tạo
Đá nhân tạo được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo khuôn mẫu nên kích thước, màu sắc vân đá rất đồng đều. Đặc biệt màu sắc vân đá tinh tế, sắc nét rất chân thực. Thậm chí nhiều mẫu đá nhân tạo có màu sắc đẹp độc đáo mà đá tự nhiên không có.
Nhờ đó đá nhân tạo mang đến cho không gian hơi hướng của sự sang trọng, hiện đại.
Đặc tính của đá nhân tạo ốp bếp có độ cứng cao, chịu lực tốt, ít gây tình trạng rạn nứt hay vỡ.
Nhược điểm đá ốp bàn bếp nhân tạo
Dòng đá nhân tạo không có khả năng chống thấm, chống trầy xước cao như đá tự nhiên. Quá trình sử dụng đòi hỏi người dùng thường xuyên giữ gìn, lau chùi vệ sinh đúng cách.
Đá ốp bàn bếp tự nhiên
Đá tự nhiên trên thị trường hiện nay phổ biến là đá Marble và đá Granite. Dòng đá có tên gọi khác là cẩm thạch này mang đến cho công trình những giá trị thẩm mỹ vượt trội nên nhiều người ưa chuộng.
Ưu điểm đá tự nhiên
Thể hiện đẳng cấp và phong cách hạng sang cho gia chủ, đá tự nhiên mang đến hiệu ứng không gian thoáng đãng.
Hình thành theo thời gian hàng triệu năm từ thiên nhiên nên độ cứng và độ bền đá tự nhiên vượt trội. Mặt bàn bếp đá tự nhiên có khả năng chịu va đập mạnh và chịu lực tốt, chịu nhiệt cao và thích ứng với sự biến đổi nhiệt đột ngột tăng cao.
Đồng thời đá tự nhiên cũng ít thấm nước, hạn chế vi khuẩn, nấm mốc.
Đa dạng màu sắc đá, kiểu dáng, hoa văn đá bàn bếp tự nhiên cho gia chỉ lựa chọn.
Nhược điểm
Độ bền màu đá tự nhiên sẽ không lâu, không bóng đẹp như ban đầu nếu không giữ gìn đúng cách.
Quá trình thi công đá tự nhiên và sử dụng có thiếu hụt, hư hỏng khó tìm sản phẩm thay thế.
Đặc biệt khi thi công với chi tiết đường cong mềm mại thì đá tự nhiên không thích hợp do độ dẻo dai thấp. Và giá đá tự nhiên cao.
Nên chọn đá ốp bàn bếp tự nhiên hay nhân tạo?
Với phân tích ưu nhược điểm trên đây, quý vị đã có định hướng để chọn đá ốp bàn bếp cho riêng mình. Lời khuyên được đưa ra nên dựa trên nhu cầu, sở thích và ngân sách để chọn bàn đá phù hợp. Trong đó đá Granite hay còn gọi là đá hoa cương hiện được sử dụng phổ biến nhất vì những ưu điểm nổi trội về thẩm mỹ và giá thành phù hợp.
Đá ốp bàn bếp nhân tạo
Là loại đá được sản xuất trên công nghệ pha trộn tỷ lệ khoảng 90% bột thạch anh với các nguyên phụ liệu khác. Từ đó hình thành nên những slap đá với kích thước tiêu chuẩn cố định phổ biến như 160x240cm, 80x320cm cùng độ dày đá từ 1.6cm, 1.8cm hoặc 2.0cm.
Ưu điểm đá ốp bàn bếp nhân tạo
Đá nhân tạo được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo khuôn mẫu nên kích thước, màu sắc vân đá rất đồng đều. Đặc biệt màu sắc vân đá tinh tế, sắc nét rất chân thực. Thậm chí nhiều mẫu đá nhân tạo có màu sắc đẹp độc đáo mà đá tự nhiên không có.
Nhờ đó đá nhân tạo mang đến cho không gian hơi hướng của sự sang trọng, hiện đại.
Đặc tính của đá nhân tạo ốp bếp có độ cứng cao, chịu lực tốt, ít gây tình trạng rạn nứt hay vỡ.
Nhược điểm đá ốp bàn bếp nhân tạo
Dòng đá nhân tạo không có khả năng chống thấm, chống trầy xước cao như đá tự nhiên. Quá trình sử dụng đòi hỏi người dùng thường xuyên giữ gìn, lau chùi vệ sinh đúng cách.
Đá ốp bàn bếp tự nhiên
Đá tự nhiên trên thị trường hiện nay phổ biến là đá Marble và đá Granite. Dòng đá có tên gọi khác là cẩm thạch này mang đến cho công trình những giá trị thẩm mỹ vượt trội nên nhiều người ưa chuộng.
Ưu điểm đá tự nhiên
Thể hiện đẳng cấp và phong cách hạng sang cho gia chủ, đá tự nhiên mang đến hiệu ứng không gian thoáng đãng.
Hình thành theo thời gian hàng triệu năm từ thiên nhiên nên độ cứng và độ bền đá tự nhiên vượt trội. Mặt bàn bếp đá tự nhiên có khả năng chịu va đập mạnh và chịu lực tốt, chịu nhiệt cao và thích ứng với sự biến đổi nhiệt đột ngột tăng cao.
Đồng thời đá tự nhiên cũng ít thấm nước, hạn chế vi khuẩn, nấm mốc.
Đa dạng màu sắc đá, kiểu dáng, hoa văn đá bàn bếp tự nhiên cho gia chỉ lựa chọn.
Nhược điểm
Độ bền màu đá tự nhiên sẽ không lâu, không bóng đẹp như ban đầu nếu không giữ gìn đúng cách.
Quá trình thi công đá tự nhiên và sử dụng có thiếu hụt, hư hỏng khó tìm sản phẩm thay thế.
Đặc biệt khi thi công với chi tiết đường cong mềm mại thì đá tự nhiên không thích hợp do độ dẻo dai thấp. Và giá đá tự nhiên cao.
Nên chọn đá ốp bàn bếp tự nhiên hay nhân tạo?
Với phân tích ưu nhược điểm trên đây, quý vị đã có định hướng để chọn đá ốp bàn bếp cho riêng mình. Lời khuyên được đưa ra nên dựa trên nhu cầu, sở thích và ngân sách để chọn bàn đá phù hợp. Trong đó đá Granite hay còn gọi là đá hoa cương hiện được sử dụng phổ biến nhất vì những ưu điểm nổi trội về thẩm mỹ và giá thành phù hợp.