​Giải pháp thiết kế nội thất chung cư sang trọng, thoáng rộng

​Giải pháp thiết kế nội thất chung cư sang trọng, thoáng rộng
Tốc độ đô thị hóa tại các thành phố lớn mang đến sự ra đời của các khu đô thị mới ngày càng nhiều. Không gian sống chung cư theo đó cần được sắp xếp hài hòa hợp lý nhằm đảm bảo giá trị tiện nghi cho gia chủ. Nội dung bài viết này, Kiến Trúc Tinh Tế sẽ chia sẻ đến quý vị giải pháp thiết kế nội thất chung cư sang trọng, thoáng rộng.

Thiết kế nội thất thông minh
Những nội thất thông minh đa năng đang ngày càng chứng tỏ ưu thế trong chung cư. Tích hợp đa chức năng mang đến không gian sống gọn gàng, ngăn nắp, tối giản không rườm rà, cầu kỳ tạo nhiều khoảng không thư giãn, dễ chịu.Phòng khách lựa chọn sử dụng kệ tivi tích hợp tủ đựng đồ và trang trí hoặc lựa chọn phương án tủ âm tường. Phòng ngủ chọn giường ngủ đa năng với ngăn chứa đồ tiện ích. Phòng bếp sử dụng hệ thống tủ treo tường, tủ sàn gọn gàng.

Hài hòa yếu tố thiết kế đẹp và tiện ích tạo sự thoáng rộng. Nội thất thông minh, hiện đại đảm bảo tối ưu giá trị thẩm mỹ cho không gian. Đặc biệt là sự sắp xếp khoa học, gọn gàng, ngăn nắp sẽ đảm bảo vệ sinh, tạo không khí trong lành, sạch sẽ, không ngột ngạt, khó chịu. Nâng cao sức khỏe mọi thành viên gia đình.

Cùng với đó kết hợp các tone màu nội thất đồng nhất hài hòa không gian tổng thể. Nhấn nhá một vài tone màu nổi bật với vật trang trí nhỏ nhằm tạo điểm mới lạ hấp dẫn.

Thiết kế nội thất chung cư phù hợp không gian

Mỗi không gian phòng có công năng và giá trị sử dụng khác biệt nên thiết kế kiến trúc khác nhau. Do đó khi lựa chọn thiết kế nội thất chung cư cần lưu ý yếu tố phù hợp nhằm đảm bảo giá trị thẩm mỹ và khai thác tiện ích, khoáng đạt cho không gian sống thêm thư thái, dễ chịu.

Phòng khách căn hộ chung cư thường được thiết kế diện tích không quá rộng nên cần chọn lựa đồ nội thất nhẹ nhàng, tối giản. Nội thất sắp xếp dồn về một phía để tạo khoảng không dễ chịu. Sofa nên lựa chọn những mẫu có kích thước thấp hài hòa với trần nhà nhằm đạt độ thoáng rộng, cân đối.Phòng ngủ và phòng bếp nên bố trí nội thất thoáng rộng, ưu tiên góc không gian mở nơi cửa sổ để đón thoáng, sáng tối đa vào không gian chung cư.

Đặc biệt nên chú ý yếu tố liên kết các không gian theo hướng nhẹ nhàng, hiện đại. Vách kính được khuyến khích lựa chọn trong ngăn cách không gian riêng tư nhưng đảm bảo giá trị thời thượng và tầm nhìn, không tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt. Hoặc có thể lựa chọn ngăn cách không gian phòng ngủ, phòng làm việc với rèm quyến rũ, mềm mại.

Thiết kế nội thất chung cư với điểm nhấn trang trí tinh tế

Điểm nhấn trang trí nội thất đơn giản, tinh tế mang hiệu ứng nổi bật, thu hút rất lớn. Do đó hãy tận dụng yếu tố này để đạt giá trị tạo dấu ấn lôi cuốn trong từng nét chấm phá nhẹ nhàng. Đó có thể là những bức tranh có chiều sâu hay những vật trang trí nhỏ như bình hoa, đồ lưu niệm độc đáo.Trên đây là những chia sẻ về giải pháp thiết kế chung cư sang trọng, thoáng rộng. Hy vọng sẽ mang đến những giá trị hữu ích cho không gian sống của quý vị. Nếu có nhu cầu sắp xếp lại không gian hoặc thiết kế nội thất chung cư, hãy để Kiến Trúc Tinh Tế đồng hành hoàn thiện không gian sống khoa học, hợp phong thủy, đón tài lộc và hưng vượng cho quý vị nhé.