​Hiệu ứng kỳ diệu của chọn màu sơn tường bạn đã biết?

​Hiệu ứng kỳ diệu của chọn màu sơn tường bạn đã biết?
Chọn màu sơn tường cũng là một trong những “thủ pháp ánh sáng” nhằm đạt giá trị hiệu ứng kỳ diệu cho không gian ngôi nhà. Bạn sẽ đạt được hiệu quả với căn nhà rộng hơn, nhỏ hơn, trần cao lên hay trần thấp đi như mong muốn. Hãy cùng Kiến Trúc Tinh Tế khám phá điều kỳ diệu này trong bài viết dưới đây.

Với diện tích và thiết kế nhà bạn sở hữu, bạn muốn có những giá trị cảm nhận mới lạ, khác biệt hơn cho không gian sống. Quan trọng hơn là bạn không cần chỉnh sửa hay can thiệp vào kết cấu, bố cục. Chỉ cần thay đổi với phương án chọn màu sơn tường là thỏa mãn nhu cầu mong muốn.

Nới rộng không gian

Quỹ đất nhà phố có hạn, bạn muốn nới rộng không gian tối ưu nhất, hãy đừng bỏ qua lựa chọn màu sơn sáng. Màu sáng phản chiếu ánh sáng tự nhiên giúp bề mặt trông thoáng rộng hơn.Thu hẹp không gian

Căn phòng diện tích quá rộng nhiều khi mang đến cảm giác trống trải. Do đó hãy sử dụng phương pháp ngược lại, chọn màu sơn tường đậm. Hiệu ứng hấp thụ ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến cảm giác không gian thu hẹp và ấm cúng hơn.

Hạ thấp trần nhà

Trần nhà cao tạo độ thoáng rộng, đối lưu không khí cho không gian. Nhưng đôi khi mang đến cảm giác trống trải nếu không trang trí đèn nghệ thuật hợp lý. Trường hợp này bạn có thể chọn sơn tường màu tối nhằm hạ thấp trần nhà cho cảm giác gần gũi hơn.

Nâng cao trần nhà

Trần nhà thấp gây cảm giác bí bách, ngột ngạt. Để cải thiện hiệu quả tình trạng này, bạn hãy kết hợp màu sơn tường nhà tối cho tường và màu sáng cho trần nhà. Hiệu ứng phối kết màu sơn này sẽ tạo nên cảm giác thoáng đãng và cao ráo hơn cho trần nhà.

Mở rộng hay thu hẹp chiều ngang

Nếu bạn muốn nới rộng chiều ngang cho căn phòng, hãy sơn bức tường chính diện và trần nhà màu tối. Hai bên tường còn lại hãy sơn màu sáng. Không gian lúc này sẽ mở rộng theo chiều ngang. Phương án này thích hợp cho các phòng hẹp, khu vực hành lang hẹp.

Ngược lại nếu muốn thu hẹp chiều ngang không gian, hãy sơn hai bức tường đối diện màu tối. Còn bước tường chính diện và trần nhà sơn màu sáng, căn phòng sẽ cho cảm giác hẹp hơn.

Rút ngắn không gian

Do điều kiện mảnh đất tạo nên không gian phòng dài trong ngôi nhà, hãy lựa chọn sơn màu tối cho tường phía sau. Sơn màu sáng cho bức tường còn lại để nó tương phản cho cảm giác ngắn hơn.Tạo điểm nhấn

Nếu muốn tập trung trọng điểm thu hút với một bức tường, hãy sơn màu sáng cho bức tường trung tâm. Những bức tường khác sơn màu tối.

Thu ngắn tường

Để khắc phục bức tường chạy dài, hãy sơn phần dưới tường màu tối sẽ tạo hiệu ứng bức tường ngắn lại.Cách chọn màu sơn tường tác động lớn đến không gian. Dưới đây là những minh họa màu sắc rõ nét, mời bạn tham khảo.
Mở rộng không gian
 
Thu hẹp không gian
 
Hạ thấp trần nhà
 
Nâng cao trần nhà
 
Nới rộng chiều ngang
 
Tạo điểm nhấn
 
Thu hẹp chiều ngang
 
Thu ngắn không gian
 
Thu ngắn tường